Cổ phiếu đầu cơ tiếp tục bị bán tháo, VN Index ‘xanh vỏ, đỏ lòng’

(ĐTTCO) - Dòng tiền tiếp tục rút ra khỏi nhóm cổ phiếu đầu cơ, trong khi nhóm cổ phiếu ngân hàng duy trì được sắc xanh trong phiên giao dịch cuối cùng của quý I.

Cổ phiếu đầu cơ tiếp tục bị bán tháo, VN Index ‘xanh vỏ, đỏ lòng’

Thị trường khởi đầu khá ấn tượng với sắc xanh xuất hiện rộng khắp trên bảng điện, từ nhóm CP có tính chất đầu cơ cho đến những mã CP cơ bản trong các lĩnh vực như: ngân hàng, CK, bất động sản, thép, dầu khí, thuỷ sản, may mặc.

Tuy nhiên, sắc xanh nhanh chóng bị “đẩy lùi” khi lệnh bán bất ngờ được đẩy mạnh ở những phút cuối của phiên chiều. Đáng chú ý, lệnh bán xuất hiện nhiều ở nhóm CP bất động sản và các mã CP có tính chất đầu cơ như: HQC, DIG, KHG, DLG, LDG, SJF, TGG, ITC, APG, HAR, TDH, SCR, PTL, AGM, TNI, FTM.

Trong khi đó, nhóm CP liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết tiếp tục nằm trong tình trạng dư bán sàn với số lượng lớn là FLC và ROS. Các mã còn lại như AMD, KLF, ART, HAI dù vẫn “nằm sàn”, nhưng đã xuất hiện tín hiệu hồi phục khi lệnh cầu bắt đáy gia tăng mạnh.

Tương tự phiên hôm qua, lực đỡ cho VN Index tiếp tục đến từ nhóm CP có vốn hoá lớn trong nhóm VN30 như: ACB, CTG, PNJ, VNM, VPB, VRE, VCB, FPT, MWG, PLX, SAB... Đây là những mã giúp cho VN Index giữ được sắc xanh trong những phút cuối dù chịu áp lực bán ra ở các mã CP vừa và nhỏ.

Kết phiên hôm nay (31-3), VN Index tăng 1,64 điểm lên 1.492,15 điểm. Do VN Index dựa vào nhóm CP có vốn hoá lớn nên bảng điện của sàn HoSE rơi vào tình trạng "xanh vỏ, đỏ lỏng” với 261 mã giảm so với 179 mã tăng.

Thanh khoản HoSE bất ngờ sụt giảm mạnh với 684,5 triệu CP khớp lệnh, tương đương giá trị giao dịch đạt 21.803 tỷ đồng, trong đó giá trị giao dịch của rổ VN30 đạt 6.042 tỷ đồng.

Thiếu lực đỡ từ nhóm CP lớn, HNX Index đã không thể giữ được sắc xanh trong những phút cuối với 1,58 điểm giảm, tương đương 0,35%, xuống còn 449,62 điểm.

Các tin khác