Cổ phiếu lớn giúp VN Index thoát phiên giảm sâu

(ĐTTCO) - Dù số mã giảm gấp đôi số mã tăng trên bảng điện nhưng VN Index chỉ giảm nhẹ nhàng nhờ lực đỡ từ các cổ phiếu có vốn hóa lớn, đặc biệt là mã BID (BIDV).

Cổ phiếu lớn giúp VN Index thoát phiên giảm sâu

Phiên hôm nay 11-4, BID tăng 1,9% lên 53.000 đồng. Với giá trị vốn hóa đứng thứ 2 thị trường, mã ngân hàng này đã đóng góp 1,4 điểm tăng cho VN Index. Ngoài BID, chỉ số còn nhận được lực đỡ từ các mã HPG, FPT, GVR, DGC, TCH…

Chiều ngược lại, mã có vốn hóa lớn nhất thị trường là VCB (Vietcombank) tác động tiêu cực nhất lên chỉ số với 0,6 điểm trừ. Kế đến là các mã TCB, BCM, MSN, VRE... Tuy nhiên, áp lực giảm từ các mã kể trên không quá lớn để kéo chỉ số giảm sâu dù bảng điện chìm trong sắc đỏ.

Kết phiên hôm nay, VN Index giảm chưa đầy 0,4 điểm xuống 1.258,2 điểm. Toàn sàn HoSE có 308 mã giảm, 150 mã tăng và 84 mã đi ngang. Rổ VN30 cũng trong tình trạng tương tự với 16 mã giảm so với 11 mã tăng và 3 mã đứng giá.

Thanh khoản tiếp tục đứng ở mức thấp với gần 687 triệu cổ phiếu khớp lệnh, tương đương giá trị giao dịch đạt 16.565 tỷ đồng. Dù vậy, thị trường đón nhận tín hiệu tích cực từ khối ngoại với giá trị mua ròng đạt gần 50 tỷ đồng.

Các tin khác