Cổ phiếu ngân hàng giúp VN Index thoát cảnh ‘xanh vỏ đỏ lòng’

(ĐTTCO) - Việc nhóm cổ phiếu ngân hàng tăng mạnh đã tạo hiệu ứng tích cực hơn cho thị trường. Đặc biệt, VN Index thể hiện đúng tình trạng của thị trường, thay vì “xanh vỏ, đỏ lỏng” như phiên trước.  
Cổ phiếu ngân hàng giúp VN Index thoát cảnh ‘xanh vỏ đỏ lòng’

VN Index chỉ chớm đỏ trong phiên chiều khi NĐT bán mạnh CP T+2,5 về tài khoản. Tuy nhiên, với tâm lý không quá tiêu cực, bên nắm giữ quyết định “găm hàng” chờ giá cao thay vì “xả hàng” bằng mọi giá.

Nhờ vậy, VN Index chốt phiên giao dịch đầu tiên của tháng 11 tăng 5,81 điểm (0,57%) lên 1.033,75 điểm. Chênh lệch giữa các mã tăng/giảm đã thể hiện đúng tình trạng của thị trường với 274 mã tăng, so với 182 mã giảm và 72 mã đứng giá.

Bên rổ VN30, có 17 mã tăng so với 9 mã giảm và 4 mã đi ngang. Giao dịch nổi bật nhất ở VN30 là các mã CP ngân hàng như: VCB, VPB, HDB, MBB, STB, TCB, TPB, VIB.

Bên cạnh nhóm CP ngân hàng, VN Index còn nhận được lực đỡ từ các mã CP lớn như: VRE, VNM, SSI, PLX, MSN, BVH.

Nhóm CP thép sau 2 phiên bán tháo đã nhận được dòng tiền bắt đáy. Tuy nhiên, áp lực bán tháo vẫn khiến cho nhiều mã tiếp tục bị nhấn chìm trong sắc đỏ là HPG (giảm 4,2%) và NKG (giảm 4,8%). Dù giảm sâu nhưng HPG vẫn tiếp tục là mã CP được khớp lớn nhất sàn HoSE với 81,5 triệu CP, trong đó khối ngoại bán ròng gần 35 triệu CP.

Sự phân hóa cũng diễn ra ở nhóm CP bất động sản khi nhiều mã tăng hết biên độ như DIG, TDH, NBB... Ngược lại, nhiều mã vẫn bị bán ra ở mức giá đỏ như NLG, KBC, ITA, KHG, PDR, NTL.  

Thanh khoản phiên hôm nay tiếp tục đi xuống với 614 triệu CP khớp lệnh, tương đương giá trị giao dịch đạt 10.738 tỷ đồng.

Các tin, bài viết khác