Con rể kiêm cựu trợ lý cấp cao của ông Trump tiết lộ bệnh hiểm nghèo

Cựu trợ lý Tổng thống Jared Kushner vừa tiết lộ về khoảnh khắc bác sĩ Nhà Trắng kéo anh ta sang một bên ngay giữa chuyến bay trên Không lực Một và tiết lộ ông cần phẫu thuật ngay.

Ông Jared Kushner vừa tiết lộ thông tin trên trong một cuốn sách mà hãng tin Reuters đã được xem qua. Sự việc xảy ra vào năm 2019 nhưng không được tiết lộ, khi ông vẫn còn đảm nhận vai trò trợ lý cấp cao của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Con rể kiêm cựu trợ lý cấp cao của ông Trump tiết lộ bệnh hiểm nghèo ảnh 1

Cựu cố vấn cấp cao của Nhà Trắng Jared Kushner khi đi cùng phái đoàn Israel trong chuyến thăm tới Rabat - Morocco tháng 12-2020 - Ảnh: REUTERS

Ông Kushner, người đồng thời là con rể của ông Trump, chồng của bà Ivanka Trump, viết rằng khi chiếc Không lực Một đang bay tới Texas, bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley cho ông biết kết quả xét nghiệm từ Trung tâm Y tế Walter Reed cho hay ông bị ung thư tuyến giáp, cần phẫu thuật ngay.

Cựu trợ lý Tổng thống đã cố gắng phẫu thuật sớm ngay trước Lễ Tạ ơn năm đó và cố gắng giữ bí mật về căn bệnh của mình. Ông Trump đã gọi con rể vào Phòng Bầu dục 1 ngày trước khi phẫu thuật để hỏi thăm ông và nói về việc cả 2 bên đều muốn giữ im lặng về căn bệnh, đồng thời nói ông "Đừng lo lắng về bất cứ điều gì đối với công việc".

Ông đã phải cắt bỏ một phần đáng kể tuyến giáp ngay trong những ngày Mỹ và Trung Quốc đang diễn ra một cuộc đàm phán căng thẳng về một thỏa thuận thương mại.

Theo Reuters, các thông tin trên nằm trong số những gì sẽ được tiết lộ trong cuốn "Phá vỡ lịch sử: Hồi ký của Nhà Trắng", được xuất bản ngày 23-8 sắp tới.

Ông Kushner từng là nhà đàm phán hàng đầu trong thỏa thuận bình thường hóa do Mỹ làm trung gian giữa Israel và một số quốc gia Ả Rập vào năm 2020. Hiện ông đang điều hành công ty đầu tư toàn cầu Affinity Partners và đã rời xa chính trường.

Các tin, bài viết khác