Công an TPHCM truy tìm một giám đốc bất động sản bị “tố” lừa đảo

(ĐTTO)- Ngày 15-2, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TPHCM đã có thông báo gửi đến các đơn vị liên quan như Cục C02, Cục A08 (Bộ Công an), Công an 21 quận huyện của TPHCM, Công an TP Thủ Đức, Công an tỉnh Sóc Trăng truy tìm đối tượng Nguyễn Đình Hoàng, sinh năm 1979 tại tỉnh Sóc Trăng; hộ khẩu thường trú tại quận 7, TPHCM do liên quan đến việc bị nhiều người tố cáo lừa đảo.

Trụ sở công ty đã đóng cửa
Trụ sở công ty đã đóng cửa
Được biết Nguyễn Đình Hoàng là Giám đốc Công ty bất động sản Hoàng Thịnh bị nhiều người dân tố cáo lừa đảo và Công an TPHCM đã ra thông báo truy tìm ông này vì đã không còn ở nơi cư trú, cũng như không xác định được nơi ở.
Trước đó, nhiều người dân đang sống tại chung cư Bellaza đã đồng loạt đâm đơn đến Công an TPHCM tố cáo ông Nguyễn Đình Hoàng, Giám đốc Công ty bất động sản Hoàng Thịnh (trụ sở tại chung cư Belleza, phường Phú Mỹ, quận 7, TPHCM) lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
Một trong những nạn nhân là bà B. do quen với ông Hoàng nên từ năm 2016 bà đã góp vốn cùng ông Hoàng để kinh doanh bất động sản, với tổng số tiền khoảng 26,7 tỉ đồng. Thời gian đầu ông Nguyễn Đình Hoàng chuyển trả tiền gốc và lợi nhuận đầy đủ.
Tuy nhiên, thời gian gần đây ông Hoàng không trả lại tiền gốc và lợi nhuận đúng hẹn như đã hứa và còn nợ số tiền lên tới 14,8 tỉ đồng. Số tiền này ông Hoàng cam kết bằng giấy tay sẽ trả vào ngày 4-11-2021, nếu không trả ông Hoàng cam kết sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật.
Thế nhưng đến nay ông Hoàng vẫn chưa trả tiền gốc và lãi như đã hứa. Không những vậy ông Hoàng còn khóa tất cả các số điện thoại, đóng cửa công ty, nhà riêng cũng bán cho người khác.
Bà B. sau nhiều lần liên hệ không được, biết mình bị lừa nên đã làm đơn tố giác tội phạm về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tiền của ông Hoàng đến Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM.

Các tin khác