Công dân TPHCM đầu tiên của năm 2024 là bé gái

(DTTCO) - Đúng 0 giờ ngày 1-1-2024, thời khắc giao thừa chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, tại 2 bệnh viện sản lớn nhất TPHCM là Bệnh viện Từ Dũ và Bệnh viện Hùng Vương đã chào đón những công dân nhí đầu tiên của năm.

Tại Bệnh viện Từ Dũ, trong khoảnh khắc giao thừa ngày 1-1, đã chào đón 6 công dân nhí. Cụ thể, con gái của sản phụ Lê Thị Tuyết (ngụ TP Thủ Đức, TPHCM) chào đời đúng 0 giờ 0 phút.

Một em bé chào đời đúng khoảnh khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới tại Bệnh viện Hùng Vương. Ảnh: THIÊN CHƯƠNG

Một em bé chào đời tại Bệnh viện Từ Dũ vào đúng giao thừa. Ảnh: MỸ THƯƠNG

Đến 0 giờ 2 phút, 0 giờ 3 phút, các y bác sĩ lại đỡ đẻ thành công cho 2 trường hợp khác là 2 bé trai chào đời bằng phương pháp sinh thường.

Còn tại Bệnh viện Hùng Vương, những giờ phút đầu tiên của năm mới cũng đã đón chào 6 thiên thần nhỏ (5 bé gái và 1 bé trai). Đặc biệt, trong số này có đôi song sinh 1 trai và 1 gái.

Niềm hạnh phúc của người cha khi con sinh vào đúng giao thừa tại Bệnh viện Từ Dũ. Ảnh: MỸ THƯƠNG

Theo BSCK2 Hồ Viết Thắng, Trưởng phòng Chỉ đạo tuyến, Trực lãnh đạo Bệnh viện Hùng Vương cho biết, trong ngày đầu năm mới, bệnh viện có khoảng 110 sản phụ dự sanh, riêng ngày đầu năm mới có khoảng 50 ca sinh thường lẫn sinh mổ tại bệnh viện.

Bé chào đời được áp dụng "da kề da" với mẹ. Ảnh: THIÊN CHƯƠNG

Các bác sĩ tặng món quà đầu năm cho sản phụ. Ảnh: THIÊN CHƯƠNG

Cũng vào thời khắc này, Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Hùng Vương đều đã có những phần quà chúc mừng gửi tặng các gia đình có trẻ chào đời.

Các tin khác