Từ khóa: #Công điện

Việc ủy quyền cho UBND cấp huyện quyết định giá đất được coi là một trong những giải pháp gỡ vướng trong việc định giá đất hiện nay. (Ảnh minh họa - Ảnh: Báo Đầu tư)

Gỡ vướng trong định giá đất

(ĐTTCO)- Khâu định giá đất đang là nút thắt tại nhiều dự án. Một số chủ đầu tư chia sẻ, dự án đã có đất, đã chuẩn bị sẵn nguồn vốn thực hiện, nhưng lại tắc ở việc định giá đất.
Nhiều dự án BĐS đang vướng mắc về thủ tục cần được tháo gỡ để vực dậy thị trường.

'Cứu' bất động sản là gỡ khó cho cả nền kinh tế

(ĐTTCO) - Công điện 469 của Thủ tướng về tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững, một lần nữa cho thấy Chính phủ có động thái rõ ràng về ngành kinh tế quan trọng này. 
Thủ tướng yêu cầu cung cấp vốn tín dụng kịp thời cho nền kinh tế ​

Thủ tướng yêu cầu cung cấp vốn tín dụng kịp thời cho nền kinh tế ​

(ĐTTCO)-Công điện nhằm kịp thời tháo gỡ các vướng mắc, cung cấp vốn tín dụng kịp thời, đúng mục tiêu, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, người dân, góp phần thúc đẩy tăng trưởng, phục hồi nhanh, phát triển kinh tế - xã hội bền vững và hoạt động ngân hàng đúng hướng, an toàn, lành mạnh, bền vững.
Khẩn trương ứng phó áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão

Khẩn trương ứng phó áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão

(ĐTTCO) - Sáng nay, 9-8, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan, Phó trưởng Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai đã ký công điện số 23 đề nghị các địa phương ứng phó áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão trên Biển Đông. 
Dự báo hướng di chuyển của áp thấp nhiệt đới lúc 1 giờ sáng 29-6

Ứng phó áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

(ĐTTCO) - Sáng sớm nay 29-6, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai đã ra công điện số 16 đề nghị ban chỉ huy tại các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Khánh Hoà cùng các bộ liên quan triển khai ứng phó áp thấp đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. 
Ngâm hồ sơ mua bán nhà đất, ngành thuế có vô cảm?

Ngâm hồ sơ mua bán nhà đất, ngành thuế có vô cảm?

(ĐTTCO)- Tròn sáu tháng sau khi Bộ Tài chính phát hành công văn 438 – nguồn cơn dẫn đến việc hàng chục ngàn hồ sơ chuyển nhượng nhà đất trên toàn quốc bị ngâm – thì hôm 11-6, Tổng cục Thuế gởi công điện cho các cục thuế yêu cầu không được trả lại hồ sơ chuyển nhượng nhà đất như vừa qua.