Từ khóa: #Công nhân lao động

Công ty TNHH Pou Yuen Việt Nam là doanh nghiệp có đông lao động nhất ở TP.HCM

Công ty Pou Yuen (TPHCM) cắt giảm tiếp hàng ngàn lao động

(ĐTTCO) - Theo báo cáo nhanh của Liên đoàn Lao động quận Bình Tân gửi Liên đoàn Lao động và Sở Lao động-Thương binh-Xã hội TP.HCM, do ít đơn hàng nên trong năm 2023, Công ty TNHH PouYuen Việt Nam sẽ không tiếp tục ký hợp đồng lao động đối với khoảng 3.000 công nhân có hợp đồng lao động từ 1-3 năm.
Một dự án nhà ở xã hội tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. (Ảnh: THIÊN VƯƠNG)

Quan tâm giải quyết nhà ở cho công nhân

(ĐTTCO)-Việc chăm lo giải quyết nhà ở cho người dân, trong đó có nhà ở dành cho công nhân khu công nghiệp luôn được Ðảng và Nhà nước quan tâm, chỉ đạo và xác định là nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.
Các tờ rơi, biển quảng cáo cho vay xuất hiện “nhan nhản” trên bờ tường, trụ điện trong các khu công nghiệp. (Ảnh minh họa: TTXVN)

Giải cứu công nhân trước ma trận “tín dụng đen”

(ĐTTCO)-Hoạt động “tín dụng đen” biến tướng dưới mọi hình thức như khuyến mãi, hoa hồng, huy động vốn để đầu tư, ủy thác đầu tư trái phiếu với lãi suất cao... đang bủa vây công nhân lao động.
Gói tài chính “giải cứu” công nhân khỏi bẫy tín dụng đen

Gói tài chính “giải cứu” công nhân khỏi bẫy tín dụng đen

(ĐTTCO)-Dịch Covid-19 đã tác động không nhỏ đến thu nhập và việc làm của người lao động. Đã có một bộ phận công nhân lao động cần đến loại hình tài chính tiêu dùng với những điều khoản, thủ tục vay dễ dàng để giải quyết khó khăn trước mắt, đáp ứng các nhu cầu cần thiết, ổn định và vực dậy cuộc sống trở lại.
Novaland sẽ đầu tư xây dựng 200.000 căn hộ NoXH ở TPHCM và các tỉnh phía Nam

Novaland sẽ đầu tư xây dựng 200.000 căn hộ NoXH ở TPHCM và các tỉnh phía Nam

(ĐTTCO) - Tại hội nghị "Thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội (NoXH) cho công nhân, người thu nhập thấp" được tổ chức sáng 1-8, tại Trụ sở Chính phủ, do Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì, Tập đoàn Novaland cam kết sẽ sẵn sàng nhận nhiệm vụ đầu tư xây dựng 200.000 căn hộ ở các tỉnh thành phía Nam và trọng tâm là TPHCM.

Tín dụng đen đe dọa đời sống công nhân lao động, làm nhiễu loạn thị trường cho vay tiêu dùng

Tín dụng đen đe dọa đời sống công nhân lao động, làm nhiễu loạn thị trường cho vay tiêu dùng

(ĐTTCO)-Lợi dụng khó khăn về tài chính của đa số người dân sau dịch Covid-19, tín dụng đen ngày càng nở rộ và hoạt động mạnh. Đặc biệt, chúng đe dọa trực tiếp đến đời sống tinh thần và vật chất của tầng lớp công nhân lao động vốn khó tiếp cận với các khoản vay cá nhân từ ngân hàng.
Đời sống công nhân khó khăn trong bão giá.

Gần 50% công nhân phải vay tiền để sinh hoạt, khám chữa bệnh

(ĐTTCO)-Nghịch lý hết sức bức xúc hiện nay là một bộ phận công nhân làm việc với tần suất cao, mệt mỏi nhưng mức lương thấp, nếu không làm thêm giờ thì sẽ không đủ để trang trải cuộc sống. Mức sống của họ chưa tương ứng với sự đóng góp.