Công ty con của Novaland trở thành cổ đông lớn của Seaprodex

(ĐTTCO) - Sau phiên giao dịch ngày 4-12, Nova Hospitality, thành viên của Novaland sở hữu hơn 23,2 triệu cổ phiếu, chiếm 18.64% và trở thành cổ đông lớn tại Seaprodex.

Công ty con của Novaland trở thành cổ đông lớn của Seaprodex

Seaprodex được thành lập từ năm 1978, từng là anh cả trong ngành thủy sản nước nhà trước khi có sự vươn lên của các công ty tư nhân. Tổng công ty hiện có vốn điều lệ 1.250 tỷ đồng và giá trị vốn hóa thị trường gần 2.900 tỷ đồng.

Lũy kế 9 tháng đầu năm 2023, Seaprodex đạt doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ 63,3 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế thu nhập đạt 74,4 tỷ đồng. Seaprodex hiện có vốn chủ sở hữu là 1.892 tỷ đồng. Đến cuối quý III, công ty đang có 631 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế chưa phân phối.Seaprodex đang có giá trị tài sản dài hạn 1.624 tỷ đồng, chủ yếu nằm ở 2 nhóm tài sản là đầu tư tài chính dài hạn và chi phí xây dựng cơ bản dở dang. Tài sản ngắn hạn của công ty là 498 tỷ đồng, chủ yếu nằm ở các khoản đầu tư tài chính ngắn hạn.

Cơ cấu cổ đông trước tính đến cuối tháng 9, bao gồm: Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) sở hữu 63,38% vốn, Công ty Đầu tư bất động sản Hướng Công Viên có 14,02% và còn lại thuộc về cổ đông khác.

Tổng công ty có ngành nghề kinh doanh chính liên quan đến các hoạt động nuôi trồng và khai thác thủy sản, cùng với một số mảng khác như thức ăn chăn nuôi, bất động sản... Quy mô doanh thu mỗi năm bình quân hơn 1.000 tỷ đồng và có lãi khoảng 200-300 tỷ đồng/năm.

Ngoài hoạt động cốt lõi, Seaprodex còn được nhắc đến như doanh nghiệp sở hữu nhiều đất vàng với khu đất trụ sở chính nằm tại số 2-4-6 Đồng Khởi, Quận 1, TPHCM. Seaprodex còn ghi nhận chi phí xây dựng cơ bản dở dang là mua quyền sử dụng đất khách sạn Blue Sapphire Vũng Tàu, dự án số 2 Ngô Gia Tự Hà Nội.

Các tin khác