Công viên Thống Nhất sau mở cửa: Chó thả rông, xe máy vô tư đi lại

(ĐTTCO)-Sau hơn nửa năm hạ rào, công viên Thống Nhất (Hà Nội) mang diện mạo mới, thông thoáng và đẹp mắt hơn sau khi một đoạn hàng rào được dỡ bỏ để kết nối với phố đi bộ quanh hồ Thiền Quang.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, nhiều người dân vẫn bức xúc vì tình trạng chó thả rông và xe máy ngang nhiên đi trên vỉa hè.

Sau khi hạ rào, không gian trong công viên Thống Nhất trở nên thoáng đãng hơn, đẹp đẽ hơn. Lối đi của người đi bộ rộng rãi, sạch sẽ, thoáng mát. Những luống hoa với sắc màu rực rỡ, hấp dẫn người qua lại.

Bên trong công viên Thống Nhất được trồng thêm hoa nhằm tô đẹp cảnh quan.

Cơ sở hạ tầng, cảnh quan trong công viên cũng được chú trọng cải thiện, đầu tư để đảm bảo chất lượng phục vụ người dân.

Công viên Thống Nhất chuyển từ "đóng" sang "mở" đã xóa bỏ rào cản, giúp người dân dễ dàng hơn trong việc tiếp cận với không gian công cộng. Đồng thời, điều này cũng góp phần phát huy giá trị sống của không gian xanh, nâng cao chất lượng đời sống của nhân dân.

Nhiều người vào công viên để đi bộ, chơi thể thao, thư giãn vào cuối ngày. Đây là địa điểm lý tưởng để nâng cao sức khỏe của người dân.

Bà Mai Thị Hồng (Tô Hiến Thành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết: Từ ngày bỏ hàng rào công viên, không gian đi bộ rất đẹp. Người lớn và trẻ em có thêm không gian vui chơi, thư giãn, chúng tôi rất vui. Ngày nào tôi cũng đi dạo ở đây. Tuy nhiên vẫn có tình trạng nhiều người dắt chó vào công viên, đôi khi đi dạo chúng tôi cảm thấy bất an”.

Đi kèm với nhiều thay đổi tích cực lại xuất hiện tình trạng lộn xộn bên trong công viên. Đó là còn tình trạng chó không rọ mõm, không dây xích thả rông trong công viên, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho người dân khi đi dạo tại đây.

Tại khu vực “mở” của công viên, nhiều người vô tư đi xe máy, xe đạp lên vỉa hè. Ngoài ra, các quán trà đá di động tự phát ngang nhiên hoạt động mà cơ quan chức năng vẫn chưa lên tiếng.

Vỉa hè của công viên đã có chỗ xuống cấp, nứt vỡ.

Khu vực nhà vệ sinh công cộng của công viên lộn xộn, nhếch nhác, gây mất mỹ quan đô thị.

Sau khi được hạ rào và cải tạo, cảnh quan công viên Thống Nhất đã đẹp hơn, tuy nhiên, nước hồ Bảy Mẫu nằm trong khuôn viên của công viên lại đen kịt, bị ô nhiễm và bốc mùi.

Nhiều người rất ái ngại mỗi khi đi dạo qua đây. Người dân mong muốn, những bất cập trong công viên sớm được cơ quan chức năng lưu ý và giải quyết, để công viên Thống Nhất không chỉ là một địa điểm để thư giãn, giải trí, mà còn đem lại sự an toàn cho người dân Thủ đô.

Các tin khác