Từ khóa: #cuba

Người dân xếp hàng chờ vào đại sứ quán Hoa Kỳ ở Havana, Cuba, ngày 4/1/2023. REUTERS/Alexandre Meneghini

Cuba nới lỏng các chính sách di cư

(ĐTTCO ) – Cuba hôm thứ Ba 16/5 công bố các biện pháp giảm bớt các hạn chế đối với công dân sống ở nước ngoài khi quốc gia tiếp tục vật lộn với làn sóng di cư chưa từng có của người di cư đến Hoa Kỳ.
Lớp học cuốn xì gà độc đáo tại Cuba

Lớp học cuốn xì gà độc đáo tại Cuba

(ĐTTCO) -  Hội chợ Thương mại diễn ra trong khuôn khổ Lễ hội Habano năm nay thu hút khoảng 2.000 khách mời, 250 chuyên gia và 260 đơn vị triển lãm từ nhiều quốc gia, trong đó có Đức, Ý, Hungary, Tây Ban Nha, Panama, Mexico, Costa Rica, Canada, Ecuador và Trung Quốc.
Ảnh minh họa.

Cuba: Cải cách kinh tế cho phép doanh nghiệp nhỏ “mơ” lớn

(ĐTTCO) - Sau hơn 50 năm áp dụng, lệnh cấm đối với các mô hình tư doanh ở Cuba đã được dở bỏ, tạo điều kiện cho nhiều người theo đuổi các dự án kinh doanh đã ấp ủ bấy lâu nay. Cải cách mới trong chính sách kinh tế của Cuba được xem là một trong những bước chuyển mình về kinh tế lớn nhất, kể từ cuộc cách mạng năm 1959 của Fidel Castro. 
Cựu Tổng thống Obama và lãnh đạo Cuba.

Đảng Dân chủ kêu gọi ông Biden phục hồi chính sách Cuba thời Obama

(ĐTTCO) - 80 thành viên Đảng Dân chủ tại Hạ viện Hoa Kỳ đã thúc giục Tổng thống Joe Biden hôm thứ Ba 2/3 bãi bỏ các lệnh trừng phạt "tàn nhẫn" của Donald Trump đối với Cuba và gia hạn cam kết, một dấu hiệu ban đầu cho thấy Quốc hội ủng hộ việc nới lỏng sự kìm kẹp đối với quốc gia này.

Đạp xe khám phá Vinales.

Xì gà Cuba - Từ thủ phủ đến chợ đen hàng lậu

(ĐTTCO) - Những ngày lang bạt ở Cuba, sự hiếu kỳ đã dẫn tôi thâm nhập thế giới xì gà, từ nơi sản xuất đến kinh doanh hợp pháp lẫn chợ đen và phát hiện bao nhiêu điều thú vị về thứ đặc sản lừng danh thế giới này.
Ảnh minh họa.

Cuba lần đầu tuyên bố phá giá đồng peso

(ĐTTCO) - Vào cuối ngày thứ Năm 10/12, Cuba cho biết họ sẽ bắt đầu cải cách tiền tệ được mong đợi từ lâu vào tháng Giêng, loại bỏ tiền tệ kép và hệ thống tỷ giá hối đoái rối rắm trong nỗ lực cải thiện điều kiện kinh doanh.
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Nhà Trắng ở Washington, DC ngày 9/9/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tổng thống Trump gia tăng biện pháp trừng phạt Cuba

(ĐTTCO) - Tổng thống Donald Trump thông báo Bộ Tài chính sẽ cấm du khách Mỹ lưu trú tại các bất động sản thuộc sở hữu của chính phủ Cuba và siết chặt việc hạn chế nhập khẩu rượu và xì gà Cuba.

Cuba có Thủ tướng sau 43 năm

Cuba có Thủ tướng sau 43 năm

(ĐTTCO) - Theo CNN, Quốc hội Cuba đã bầu Bộ trưởng Du lịch Manuel Marrero Cruz đảm nhiệm cương vị Thủ tướng Chính phủ trong nhiệm kỳ 5 năm tới, theo quy định của Hiến pháp mới. 
Nga và Cuba tăng cường hợp tác

Nga và Cuba tăng cường hợp tác

(ĐTTCO) - Hội đồng An ninh Nga và Bộ Nội vụ Cuba ngày 15-10 đã ký biên bản ghi nhớ và hợp tác nhằm làm sâu sắc hơn nữa sự tin cậy giữa 2 nước trong vấn đề an ninh.
Tập đoàn Amazon bị kiện theo luật cấm vận chống Cuba

Tập đoàn Amazon bị kiện theo luật cấm vận chống Cuba

(ĐTTCO) - Ngày 28-9, Tập đoàn thương mại điện tử Amazon đã trở thành doanh nghiệp Mỹ thứ 3 bị kiện theo Điều 3 của Luật Helms-Burton, một trong những công cụ pháp lý chủ chốt trong chính sách bao vây cấm vận chống Cuba của Mỹ.