Từ khóa: #Cứu trợ

Trung Quốc chi hàng trăm tỷ USD giải cứu các quốc gia “Một vành đai, một con đường”

Trung Quốc chi hàng trăm tỷ USD giải cứu các quốc gia “Một vành đai, một con đường”

(ĐTTCO) - Trung Quốc đã chi 240 tỷ USD cứu trợ 22 quốc gia đang phát triển từ 2008-2021, với số tiền tăng vọt trong những năm gần đây khi nhiều quốc gia khác phải vật lộn để trả các khoản vay dành cho việc xây dựng cơ sở hạ tầng cho "Một vành đai, một con đường", theo một nghiên cứu được công bố hôm 28-3.
Pakistan kêu gọi quốc tế trợ giúp tài chính

Pakistan kêu gọi quốc tế trợ giúp tài chính

Ngoại trưởng Pakistan hôm 28/8 cho biết nước này cần trợ giúp tài chính để ứng phó đợt lũ vừa qua, kêu gọi IMF xem xét khả năng suy thoái của nền kinh tế Pakistan sau trận lũ.

Lực lượng chức năng kiểm tra hiện trường lô hàng sản phẩm dinh dưỡng nhập khẩu từ Úc chiều 12/11. (Ảnh: Hải quan TP.HCM)

Từ vụ “tắc” hơn 22.000 hộp sữa viện trợ: Công tác kiểm tra chuyên ngành cần thay “áo mới"

(ĐTTCO)-Lô hàng hơn 22.000 hộp sữa do đồng bào ở Úc ủng hộ cho trẻ em khó khăn trong đại dịch Covid-19 tại TP.HCM đã được thông quan ngay sau khi có kết quả kiểm tra an toàn thực phẩm đạt tiêu chuẩn. Từ vụ việc này cho thấy kiểm tra chuyên ngành cần thay đổi để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp.
Chi tiết gói hỗ trợ lần 3 của TPHCM

Chi tiết gói hỗ trợ lần 3 của TPHCM longform

(ĐTTCO) - Hiện nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn TPHCM vẫn còn diễn biến phức tạp. Thời gian giãn cách xã hội kéo dài nên người dân đã khó khăn lại ngày càng khó khăn hơn do mất việc, không có thu nhập. Do đó, ngoài các gói cứu trợ an sinh xã hội của Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM và các tổ chức, cá nhân; nay UBND TPHCM tiếp tục triển khai hỗ trợ đợt 3 nhằm chia sẻ phần nào khó khăn, bức bách của người dân.
Những người được ra đường từ ngày 23-8

Những người được ra đường từ ngày 23-8

(ĐTTCO) - TPHCM vừa bổ sung một số nhóm được lưu thông trên đường như lực lượng hỗ trợ, cứu trợ của hội đoàn. Đối với việc đi chợ, những người đi chợ thay được ra đường (giữ nguyên) và bớt nhóm “người dân vùng xanh đi chợ".
Chính sách đừng gây thêm tổn thương

Chính sách đừng gây thêm tổn thương

(ĐTTCO) - Một trong những nguyên tắc hàng đầu khi triển khai năm học vừa qua ở Anh tại Đại học Bristol là “không gây thêm tổn thương” cho sinh viên, nhân viên. Nếu có giải pháp nào chắc chắn có lợi, dù có lãng phí nguồn lực, cứ mạnh dạn làm thử. Còn nếu giải pháp nào có rủi ro gây hại về sức khỏe, tinh thần của sinh viên và nhân viên hãy trì hoãn và nghiên cứu thêm. 

Đã quyết sách,  phải khai thông

Đã quyết sách, phải khai thông

(ĐTTCO)-Nền kinh tế nước ta đang tiếp tục chịu tác động nghiêm trọng bởi dịch Covid-19. Nhiều ngành, lĩnh vực sản xuất kinh doanh khó khăn, đình trệ, nhất là doanh nghiệp (DN) kinh doanh trong lĩnh vực du lịch, hàng không, vận tải... 
Nghệ sĩ làm từ thiện không phải là show diễn

Nghệ sĩ làm từ thiện không phải là show diễn

(ĐTTCO) - Vụ lùm xùm chậm trễ trao tặng khoản tiền quyên góp cứu trợ của danh hài Hoài Linh, đã khiến giới nghệ sĩ giật thót và thay đổi cách làm từ thiện. Xem ra, scandal danh hài Hoài Linh chỉ là giọt nước tràn ly, khi có quá nhiều nghệ sĩ tùy hứng kêu gọi từ thiện nhưng loay hoay trong cách xử lý sự tín nhiệm từ phía công chúng.
Chị Bùi Thị Tùng trao quà hỗ trợ gia đình khó khăn vì bão lũ có đến 4 đứa trẻ tâm thần ở thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Bắc cầu sẻ chia yêu thương

(ĐTTCO) - Miền Trung những ngày này gồng mình trong mưa bão, lũ lụt liên tiếp, chứng kiến những gian nan vất vả của người dân nơi đây, tình đồng bào đã thôi thúc người dân cả nước chung tay góp tiền, nhu yếu phẩm thiết yếu nhanh chóng cứu trợ người dân vùng thiên tai.