Đặc quyền “Y tế tận nhà” dành riêng cho cư dân sắp có mặt tại Vinhomes Grand Park

(ĐTTCO)-Bên cạnh việc khởi công xây dựng Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec, trong thời gian tới, “mảnh ghép” y tế tại Vinhomes Grand Park (TP Thủ Đức) sẽ càng trở nên đủ đầy và toàn diện hơn khi được bổ sung dịch vụ “Y tế tận nhà” - đặc quyền chủ động chăm sóc sức khỏe cho cư dân khu đô thị.

“Mảnh ghép” y tế tại Vinhomes Grand Park (TP Thủ Đức) sẽ càng trở nên đủ đầy và toàn diện hơn khi được bổ sung dịch vụ “Y tế tận nhà”
“Mảnh ghép” y tế tại Vinhomes Grand Park (TP Thủ Đức) sẽ càng trở nên đủ đầy và toàn diện hơn khi được bổ sung dịch vụ “Y tế tận nhà”

Cú hích thay đổi tư duy chăm sóc sức khỏe từ bị động sang chủ động

Theo thông tin từ Vinhomes, tới đây chủ đầu tư này sẽ kết hợp với Vinmec để triển khai dịch vụ “Y tế tại nhà” tại đại đô thị Vinhomes Grand Park.

Dịch vụ đặc quyền này dự kiến được triển khai với hai trụ cột gồm khám chữa bệnh và chăm sóc y tế tại chỗ. Cư dân chỉ cần gọi hotline là có thể mời được bác sỹ hoặc điều dưỡng đến khám bệnh, kê đơn, giao thuốc, lấy mẫu xét nghiệm ngay tại nhà hay gọi sơ cứu, cấp cứu nhanh chóng kịp thời.

Các nhóm dịch vụ chăm sóc tại chỗ cũng rất thiết thực đối với nhiều gia đình, như Dịch vụ mẹ sau sinh và bé (thông tắc tia sữa, tắm bé kết hợp giáo dục sớm, chăm sóc trẻ ốm…); Dịch vụ Chăm sóc người cao tuổi (chức nặng vận động, dinh dưỡng, nhu cầu cơ bản…) và Chăm sóc hậu phẫu (chăm sóc vết khâu, vết mổ, thay băng, cắt chỉ, quản lý dùng thuốc…).

“Thực tế, đây đều là những nhu cầu rất cần thiết. Ví dụ như nhà tôi hiện có cả người già và trẻ nhỏ, đều rất cần các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sâu sát, tiện lợi, nhanh chóng thay vì phải di chuyển xa hay chờ đợi quá lâu. Do đó, khi có thông tin dịch vụ Y tế tận nhà sẽ được triển khai tại khu đô thị, tôi cũng yên tâm hơn vì sức khỏe của cả gia đình sẽ được chăm sóc kỹ càng và chủ động hơn”, chị Thanh Thúy, cư dân The Origami (Vinhomes Grand Park), chia sẻ.

Cùng với dịch vụ Y tế tận nhà, Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec Grand Park có quy mô 300 giường nội trú và hiện đại bậc nhất khu Đông TP. HCM khi đi vào hoạt động được đánh giá sẽ giúp nâng trải nghiệm và chất lượng cuộc sống cho cư dân lên một tầm mới.

Đặc biệt, toàn bộ dịch vụ sẽ được thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia y tế và thiết bị máy móc hiện đại nhất của Vinmec, với sự chuyên nghiệp và hiệu quả đã được khẳng định qua gần một thập kỷ. Đây chính là quyền lợi đặc biệt của cư dân Vinhomes Grand Park khi có sẵn hệ thống y tế chất lượng cao ngay kế bên nhà.

Theo nhiều chuyên gia, việc triển khai dịch vụ “Y tế tận nhà” tại các khu đô thị Vinhomes nói chung và Vinhomes Grand Park nói riêng sẽ là một cú hích lớn giúp thay đổi quan niệm của cư dân về chăm sóc sức khỏe, chuyển đổi từ hình thức bị động sang thói quen chủ động, lắng nghe cơ thể, nâng niu sức khỏe bản thân. Tiện ích này còn góp phần giảm tải cho các bệnh viện công, mang tới cho cư dân đại đô thị và khu vực lân cận đa dạng sự lựa chọn dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao theo tiêu chuẩn quốc tế.

Trụ cột tạo nên giá trị bền vững của đại đô thị đáng sống hàng đầu

Theo nghiên cứu từ Mordor Intelligence, chăm sóc sức khỏe tại gia đang trở thành xu hướng mới ở nhiều quốc gia và có tốc độ phát triển đáng kinh ngạc với tỷ lệ 8,23%/năm. Trong đó, các nước khu vực Bắc Mỹ đang dẫn đầu về sử dụng dịch vụ này.

Tại Việt Nam, mô hình chăm sóc sức khỏe tại nhà đã xuất hiện thời gian gần đây nhưng quy mô triển khai còn tương đối nhỏ lẻ, thiếu tính đồng bộ. Vì thế, dịch vụ “Y tế tận nhà” tại Vinhomes Grand Park với những lợi thế về hạ tầng, sự đồng hành chặt chẽ của “người anh em” Vinmec cùng đội ngũ y bác sỹ tay nghề cao được kỳ vọng sẽ góp phần nâng cao sức khỏe và tầm chất lượng cuộc sống cho cư dân.

Theo đó, dịch vụ “Y tế tận nhà” sẽ đảm bảo tính kịp thời trong các trường hợp khẩn cấp, cấp cứu nhanh chỉ với một cuộc gọi. Đồng thời, người bệnh cũng không phải mất nhiều thời gian di chuyển đến bệnh viện, giảm nguy cơ lây nhiễm chéo trong môi trường bệnh viện. Điều này đặc biệt có lợi đối với người lớn tuổi, trẻ sơ sinh, phụ nữ mang thai hay bệnh nhân hậu phẫu là các đối tượng tương đối nhạy cảm với sự thay đổi của môi trường, thời tiết và cũng không thuận tiện cho việc di chuyển liên tục.

2 (1).JPG
Không gian sống xanh hòa mình với thiên nhiên, cân bằng thân tâm trí tại Vinhomes Grand Park

Cư dân Vinhomes Grand Park cũng sẽ được chủ động hoàn toàn trong việc lựa chọn thời gian, địa điểm, giúp giảm thời gian và chi phí đi lại, điều trị. Việc chăm sóc sức khỏe, nhờ đó, sẽ trở nên thuận tiện, dễ dàng và sâu sát hơn với tất cả mọi người.

Với nhiều lợi ích thiết thực, dịch vụ “Y tế tận nhà” khi được triển khai tại Vinhomes Grand Park sẽ mang đến cho cư dân sự an tâm tối đa về chăm sóc, bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình, xứng đáng trở thành người bạn đồng hành thân thuộc của mỗi cư dân đại đô thị.

Việc liên tục bổ sung, nâng cấp dịch vụ y tế chất lượng cao cũng đồng thời cho thấy nỗ lực nâng tầm chuẩn sống cho mọi cư dân của chủ đầu tư. Đây chính là ưu điểm vượt trội và khác biệt của mô hình đại đô thị “all-in-one” Vinhomes Grand Park, khi hệ thống y tế là một trong những trụ cột chính tạo nên giá trị thiết thực, bền vững của một nơi an cư đáng sống hàng đầu khu vực.

Các tin khác