Dân công sở "trốn việc" đi mua quà Noel

(ĐTTCO) - Nhiều chị em công sở đã tranh thủ giờ nghỉ buổi trưa hay "trốn việc" để có mặt tại nhiều điểm bán quà tặng Noel và nhờ ông già tuyết chuyển đến con em mình dịp lễ Giáng sinh.

(ĐTTCO) - Nhiều chị em công sở đã tranh thủ giờ nghỉ buổi trưa hay "trốn việc" để có mặt tại nhiều điểm bán quà tặng Noel và nhờ ông già tuyết chuyển đến con em mình dịp lễ Giáng sinh.

Giáng sinh bắt nguồn từ phương Tây nhưng nhiều năm nay được người dân nước ta đón nhận như một ngày lễ quen thuộc trong năm. Với mong muốn tất cả người thân luôn được an lành, ấm áp, hạnh phúc, con trẻ thì học giỏi, chăm ngoan..., hễ mùa Giáng sinh về cha mẹ lại mua tặng con em mình những món quà ý nghĩa, độc đáo mang hơi thở của mùa Noel...

Một ông già tuyết xuất phát trao quà cho các trẻ nhỏ do cha mẹ đặt sẵn. Theo đó, khi đặt dịch vụ chuyển quà tặng thì sẽ phải trả tiền dịch vụ luôn. "Người sử dụng dịch vụ phải để quà tặng lại và ghi địa chỉ, số điện thoại đồng thời trả trước tiền phí bởi nếu khi đến tặng mà nhỡ may thấy cha mẹ có sự trao đổi tiền bạc với ông già tuyết thì mất đi ý nghĩa  việc ông già tuyết tặng quà trẻ nhỏ", anh Vinh - một ông già tuyết nói.

Ghi nhận tại phố Hàng Mã, Lương Văn Can, Đội Cấn, Cầu Giấy... lượng người dân quan tâm đến những món quà Giáng sinh cho người thân, trẻ nhỏ luôn đông đúc, đặc biệt những ngày sát lễ.

Nhiều chị em công sở tranh thủ giờ nghỉ trưa mua quà tặng Giáng sinh, chọn dịch vụ chuyển quà cho con em mình.

Đang mua sắm 2 bộ quần áo ông già tuyết cho con em mình, chị Mai Hương  (Xuân La - Tây Hồ - Hà Nội) cho hay: "Tranh thủ buổi sáng lúc việc chưa nhiều mình cùng một đồng nghiệp nữa chọn quà cho con. Cháu nhà mình năm nay lên 3 và lên 5 rất thích những bộ quần áo như thế này mặc dù số lần mặc cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay".

Nhiều chị em phụ nữ, dân công sở cũng lựa chọn nhiều món quà thiết thực hơn như: Bộ xếp hình, búp bê, bộ đồ chơi Lego, hay bộ đồ chơi nấu nướng thậm chí là vài con thú bông. "Mình vẫn mua đồ Giáng sinh tặng các cháu nhưng chỉ dám mua một vài đồ nhỏ xinh thôi vì các cháu cũng chỉ sử dụng một vài lần, còn ngoài ra mình mua tặng cháu thú bông sẽ thiết thực và cháu có thể vui chơi hoặc sử dụng hàng ngày lúc đi ngủ", chị Thanh Hằng - một nhân viên ngân hàng cho hay.

Tại phố Hàng Mã trưa ngày 23/12 rất nhiều chị em công sở tranh thủ giờ nghỉ trưa cũng đã có mặt tại đây để mua sắm cho con em mình những món quà hợp lý và thiết thực nhất. Đặc biệt, do nhiều chị em am hiểu về các loại đồ chơi dành cho trẻ nên thường lựa chọn các loại đồ chơi phát triển trí thông minh, đồ chơi an toàn hơn.

Tại nhiều khu vực ở Hà Nội, dịch vụ gói quà, chuyển quà Noel luôn đông đúc.
Tại nhiều khu vực ở Hà Nội, dịch vụ gói quà, chuyển quà Noel luôn đông đúc.

Ngoài việc lựa chọn đồ chơi cho trẻ em dịp lễ Giáng sinh, nhiều chị em còn tranh thủ sử dụng dịch vụ gói quà hay dịch vụ "ông già Noel chuyển quà tặng". Theo ghi nhận của chúng tôi, tại Hàng Mã có khoảng 20 điểm nhận làm dịch vụ gói quà và dịch vụ chuyển quà tặng. Trao đổi với chúng tôi, chị Thu Hà (chủ một cửa hàng quà tặng) cho hay: "Giá dịch vụ gói quà chỉ từ 10 - 15 ngàn/gói, còn dịch vụ chuyển quà tặng có kèm lời chúc, thiệp thì quanh các quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng chỉ từ 70 - 100 ngàn đồng/lượt, với những địa điểm xa hơn thì trên 100 ngàn/lượt".

"Hầu hết các gia đình trẻ đều đặt dịch vụ chuyển quà tặng Giáng sinh cho con em mình trong đêm ngày 23 và đêm 24 nhưng cửa hàng cũng chỉ nhận khoảng 50 đơn hàng trong 2 đêm thôi vì thời gian ngặt nghèo lại không có nhiều người làm", anh Vinh - một ông già tuyết cho biết.

Các tin khác