Từ khóa: #đảng dân chủ

Chủ tịch Hạ viện mới đắc cử Kevin McCarthy.

Hạ viện thông qua ủy ban Mỹ-Trung để ưu tiên theo dõi cạnh tranh

(ĐTTCO) - Kết thúc cuộc bầu cử lãnh đạo căng thẳng và chỉ một ngày sau khi thông qua quy tắc gây tranh cãi, Hạ viện Mỹ hôm 10/1 đã bỏ phiếu áp đảo để thành lập một ủy ban chọn lọc về cạnh tranh chiến lược Mỹ-Trung Quốc, khẳng định ý định giữ Trung Quốc ở vị trí hàng đầu trong chương trình nghị sự mới của Quốc hội.
Ảnh minh họa.

Mỹ nóng bỏng bầu cử giữa kỳ

(ĐTTCO) - Ngày hôm nay 8-11, Mỹ sẽ chính thức bắt đầu cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ Tổng thống. Cuộc bầu cử được xem như một cuộc đại trưng cầu dân ý về 2 năm cầm quyền của ông Joe Biden, cũng như sẽ quyết định liệu Đảng Dân chủ có duy trì được thế đa số đang mong manh ở 2 viện Quốc hội hiện nay hay không, từ đó sẽ giúp đoán định khuynh hướng chính sách của siêu cường số 1 thế giới trong 2 năm tiếp theo.

Tổng thống Mỹ Joe Biden - Ảnh: Bloomberg.

Lạm phát leo thang thách thức chính sách kinh tế của Tổng thống Biden

(ĐTTCO) - Mức lạm phát cao nhất trong 3 thập kỷ đang đặt ra thách thức mới cho Tổng thống Mỹ Joe Biden, khi ông tìm cách vừa thúc đẩy một trụ cột khác trong chương trình nghị sự kinh tế của ông, vừa giải toả nỗi lo của người dân về giá tiêu dùng không ngừng leo thang...

Ông Biden. Nguồn ảnh: Fox News.

Nhiều người Mỹ nghi ngờ gói chi tiêu khổng lồ của ông Biden

(ĐTTCO) – Hầu hết các cử tri Mỹ đều hoài nghi về tác động của hai gói chi tiêu mà các đảng viên Dân chủ Quốc hội đang nhắm đến để thông qua trước cuối năm nay, bất chấp các cuộc đàm phán đã tiêu tốn đồi Capitol trong nhiều tháng.
TT Trump.

Bộ Tư pháp thời ông Trump đã thu giữ dữ liệu từ các đảng viên Dân chủ tại Hạ viện

(ĐTTCO) - Bộ Tư pháp dưới thời cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thu giữ dữ liệu từ tài khoản của ít nhất hai thành viên Ủy ban Tình báo Hạ viện vào năm 2018 như một phần của chiến dịch trấn áp tích cực đối với các vụ rò rỉ liên quan đến cuộc điều tra Nga và các vấn đề an ninh quốc gia khác, theo một quan chức ủy ban và hai người quen thuộc với cuộc điều tra.