Đất nền vẫn tăng giá ở nhiều khu vực

(ĐTTCO) - Thông tin trên được đưa ra tại buổi công bố báo cáo thị trường bất động sản (BĐS) quý II-2022 do Batdongsan.com.vn tổ chức ngày 7-7 tại Hà Nội.
Theo thống kê của Batdongsan.com.vn, trong quý II-2022, đất nền tại miền Bắc và miền Nam có mức độ quan tâm giảm lần lượt là 16% và 12% so với cùng kỳ năm 2021, nhưng mặt bằng giá rao bán vẫn tăng ở nhiều tỉnh so với trung bình giá 2021.
Hà Nội chứng kiến nhu cầu tìm kiếm đất nền giảm đến 23% nhưng mặt bằng giá rao bán đất ở nhiều quận, huyện vùng ven tăng mạnh. Trong đó, đất nền huyện Đông Anh, Gia Lâm, Quốc Oai tăng lần lượt tăng 31%, 27%, 20% so với trung bình giá năm 2021.
TPHCM ghi nhận mức độ quan tâm đất giảm 11%. Tuy nhiên, giá rao bán đất nền trong quý II-2022 ở nhiều khu vực của thành phố đều tăng so với trung bình năm 2021, như quận 9 tăng 11%, Củ Chi tăng 8%, Nhà Bè tăng 4%.
Đất nền vẫn tăng giá ở nhiều khu vực ảnh 1 Báo cáo của Batdongsan.com.vn cho thấy phân khúc đất nền vẫn tăng giá ở nhiều nơi.
Theo ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn, mặc dù quan tâm đến bất động sản có dấu hiệu “giảm nhiệt” tại nhiều tỉnh thành trong quý II-2022, nhưng trong ngắn hạn giá bất động sản sẽ khó có khả năng giảm.
“Ngoài mục đích để ở với nhu cầu luôn hiện hữu, mục đích đầu tư sẽ hướng tới dài hạn. Vì vậy, tâm lý đầu tư sẽ không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố ngắn hạn như dịch bệnh và các yếu tố khác”, ông Nguyễn Quốc Anh đánh giá.
Báo cáo cũng cho thấy, phân khúc BĐS không gian xanh vẫn tiếp tục là xu hướng thiết yếu trong tương lai. Tùy tình huống cụ thể, người Việt sẽ lựa chọn giao dịch bất động sản với các nhóm đối tượng khác nhau.
Sau dịch Covid-19, người Việt đã quen thuộc với một vài công đoạn trực tuyến trong quá trình mua/bán bất động sản. Dù nhiều công nghệ mới có khả năng ứng dụng cao, kênh thông tin bất động sản vẫn đóng vai trò quan trọng nhất với người mua.
Bên cạnh đó, yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng giá bất động sản tăng hay không là nhu cầu của thị trường. 
Thống kê cho thấy có đến 80% lượng giao dịch, tìm kiếm bất động sản tập trung tại Hà Nội và TPHCM vì đây là hai địa phương có tốc độ đô thị hóa từ hai đô thị này cao và đông dân cư, do đó nhu cầu về nhà ở vẫn cao.

Các tin khác