Đất Xanh vào top DN có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam

(ĐTTCO) - Tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận ấn tượng, Tập đoàn Đất Xanh (mã cổ phiếu: DXG) xuất sắc đứng thứ 76 trong bảng xếp hạng Profit500 - Top 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam 2017.
Bứt phá từ chiến lược cạnh tranh khác biệt
Ngày 23-11 tại Hà Nội, Vietnam Report đã tổ chức tôn vinh các doanh nghiệp trong bảng xếp hạng Profit500 - Top 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất năm 2017. 
Các doanh nghiệp được tôn vinh trong bảng xếp hạng Profit500 2017 là những doanh nghiệp tiêu biểu đạt thành tích kinh doanh vượt trội, hiệu quả, có khả năng sinh lợi tốt, được đánh giá dựa vào các tiêu chí: chỉ số phản ánh khả năng sinh lời (ROA, ROE, ROR); lợi nhuận trước thuế; báo cáo doanh thu và lợi nhuận trong 3 quý đầu năm 2017 và thể hiện sự lạc quan đối với triển vọng tăng doanh thu và tăng khả năng sinh lợi trong 12 tháng tới.
Ngoài ra, tiêu chí đánh giá còn dựa trên uy tín của doanh nghiệp, quy mô sử dụng lao động, triển vọng kinh doanh…
Đất Xanh vào top DN có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam ảnh 1 Đại diện Tập đoàn Đất Xanh tại đêm vinh danh Profit500 - Top 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam 2017. 

Sau quá trình đánh giá khắt khe, minh bạch và chuyên nghiệp, Ban Tổ chức Vietnam Report đã công bố và vinh danh 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam 2017. Trong đó, Đất Xanh vinh dự lọt vào top 76 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2017 và nếu xét riêng khối doanh nghiệp tư nhân Việt Nam thì Đất Xanh đứng vị trí thứ 33.
Trong 3 quý đầu năm 2017, Đất Xanh ghi nhận lợi nhuận sau thuế đạt 669 tỷ đồng, tăng 3,85 lần so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ 9 tháng là 460 tỷ đồng, thu nhập trên mỗi cổ phần (EPS) đạt 1.609 đồng. Năm 2017, Đất Xanh đặt ra chỉ tiêu lãi sau thuế 700 tỷ đồng, như vậy tới hết quý 3, công ty đã hoàn thành 95% chỉ tiêu đề ra.
Phát biểu tại buổi lễ vinh danh, ông Vũ Quốc Việt Nam - Giám đốc Cấp cao Tập đoàn Đất Xanh, chia sẻ: “Có được thành tích như ngày hôm nay, chúng tôi luôn luôn có những đổi mới, những giải pháp đột phá nhằm tối ưu hóa hiệu quả hoạt động, mang đến lợi ích thiết thực cho khách hàng, đối tác, cổ đông cũng như người lao động. Nhờ sở hữu quy trình phát triển bất động sản khép kín “Đầu tư - Xây dựng - Dịch vụ”,chúng tôi đã chủ động kiểm soát từ đầu vào đến đầu ra, nhằm tạo ra các sản phẩm chất lượng cao, giá bán hợp lý và dịch vụ tốt nhất trong ngành. Đây chính là chiến lược cạnh tranh cốt lõi của Đất Xanh nhằm tạo ra sự khác biệt và giúp chúng tôi bứt phá mạnh mẽ để trở thành doanh nghiệp phát triển bất động sản dẫn đầu tại Việt Nam và tạo tiền đề vững chắc để vươn ra quốc tế”.
Nhà cung cấp giải pháp BĐS hàng đầu Việt Nam
Tập đoàn Đất Xanh được thành lập vào tháng 11-2003. Sau 14 năm hình thành và phát triển, Đất Xanh đã có bước phát triển mạnh mẽ và đột phá, trở thành nhà cung cấp giải pháp bất động sản toàn diện hàng đầu Việt Nam với hoạt động đầu tư và phát triển hàng trăm dự án bất động sản trên khắp cả nước.
Các dự án bất động sản mang lại thành công cho chủ đầu tư Đất Xanh phải kể đến như: Sunview Town (Quận Thủ Đức), LuxCity (Quận 7), Opal Riverside, Opal Garden (Quận Thủ Đức), Luxgarden (Quận 7)...  
Trong năm 2018, Đất Xanh sẽ tiếp tục triển khai các dự án ở phân khúc trung cao cấp, có quy mô lớn từ 2.000 - 3.000 căn hộ cao cấp với nhiều tiện ích hiện đại, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cơ hội an cư và đầu tư lý tưởng cho khách hàng. Định hướng từ nay đến năm 2020, Tập đoàn Đất Xanh sẽ bán ra 15.000 sản phẩm mỗi năm, chiếm 30% thị phần giao dịch toàn thị trường, tích lũy 1.000ha quỹ đất sạch.
Đất Xanh vào top DN có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam ảnh 2 Ban tổ chức Vietnam Report ghi nhận những đóng góp của Đất Xanh trong lĩnh vực bất động sản,  trở thành nhà cung cấp giải pháp bất động sản toàn diện hàng đầu Việt Nam. 
Việc Đất Xanh lọt vào Top 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất năm 2017 của Vietnam Report là thành quả được ghi nhận dựa trên sự cố gắng, phấn đấu của đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, tận tâm và có chuyên môn cao trong nhiều năm qua. Nhằm ghi nhận những cống hiến của đội ngũ nhân sự, trong tháng 11-2017 Đất Xanh đã phát hành 3 triệu cổ phiếu, tương đương 62 tỷ đồng, theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP) được áp dụng cho các lãnh đạo cấp quản lý, những cá nhân có thâm niên công tác trên 5 năm và một số trường hợp đặc biệt. Đây là khoản thưởng có giá trị lớn được Đất Xanh thực hiện nhằm tạo điều kiện cho CBNV có thêm khoản tích lũy và an tâm làm việc, cống hiến và đóng góp lâu dài.
Bên cạnh hoạt động kinh doanh, Đất Xanh luôn gắn kết và chia sẻ với xã hội nhằm góp phần giảm nhẹ khó khăn và đem đến nụ cười cho cộng đồng. Với những đóng góp tích cực cho kinh tế - xã hội, Đất Xanh đã nhận được hàng loạt giải thưởng như: Bằng khen Thủ tướng, Top 10 Nhà phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam 2017 (Vietnam Report); Top 10 chủ đầu tư uy tín nhất Việt Nam năm 2017 (BCI Asia Awards 2017); Top 500 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam 2017 (Vietnam Report), Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2016 (Forbes); Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2016 (Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư)...
Với cơ hội thị trường rộng mở và tiềm lực tài chính vững mạnh, Tập đoàn Đất Xanh tự tin vươn tới mục tiêu trở thành 1 trong 10 công ty phát triển bất động sản tốt nhất Đông Nam Á vào năm 2030.

Các tin khác