Từ khóa: #đấu giá đất

Dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) cần tiếp tục đẩy mạnh phân cấp, phân quyền đi đôi với giám sát, kiểm soát quyền lực để việc thực thi được hiệu quả, góp phần cho sự phát triển kinh tế xã hội. (Ảnh: Nguyễn Quang)

Luật Đất đai sửa đổi: Phân cấp phân quyền phải đi đôi với giám sát kiểm soát

(ĐTTCO) - Nhiều ý kiến góp ý Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) cần tiếp tục hướng tới hoàn thiện cơ chế, chính sách tài chính về đất đai bảo đảm hài hòa lợi ích của Nhà nước, người sử dụng đất và nhà đầu tư; có cơ chế điều tiết hợp lý, hiệu quả nguồn thu từ tiền sử dụng đất, tiền thuê đất giữa Trung ương và địa phương, bảo đảm công khai, minh bạch.
Một chung cư thuộc nhóm D Ngô Gia Tự.

Đấu giá quyền sử dụng đất chung cư cũ, hướng ra khả thi

(ĐTTCO) - Tháng 4-2022, quận 10, TPHCM đã kiến nghị lựa chọn chủ đầu tư xây mới lô G chung cư Ngô Gia Tự bằng hình thức đấu giá quyền sử dụng đất. Đây mới là đề xuất, để hiện thực hóa nó còn cả chặng đường dài, nhưng nếu thành công  đây là hướng ra mới nhằm giải quyết bế tắc cho hơn 2.000 chung cư cũ nát thuộc nhóm C và D (cần tháo dỡ xây mới) ở Hà Nội (1.560 chung cư) và TPHCM (474 chung cư). 

Mạnh tay xử lý 'chiêu trò' dìm, thổi giá đất, thao túng chứng khoán

Mạnh tay xử lý 'chiêu trò' dìm, thổi giá đất, thao túng chứng khoán

(ĐTTCO)-Nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng những lỗ hổng, bất ổn trên thị trường chứng khoán, bất động sản cần phải được xử lý triệt để tận gốc. Không thể để các chiêu trò đấu giá, vây thầu, thao túng cổ phiếu... rút ruột ngân sách, phá hoại nền kinh tế và niềm tin của nhà đầu tư.
Vụ “chây ì” tiền trúng đấu giá đất Thủ Thiêm:  Sẽ phong tỏa hóa đơn trong vòng 1 năm

Vụ “chây ì” tiền trúng đấu giá đất Thủ Thiêm: Sẽ phong tỏa hóa đơn trong vòng 1 năm

(ĐTTCO)- Liên quan đến thông tin Cơ quan chức năng tiến hành “cưỡng chế” tài khoản ngân hàng của hai doanh nghiệp trúng đấu giá đất tại khu đô thị mới Thủ Thiêm nhưng đưa ra nhiều lý do khó khăn không nộp, tuy nhiên đến nay chưa thu được đồng nào do tài khoản doanh nghiệp không có tiền.