Từ khóa: #Dầu WTI

Ảnh minh họa.

Chứng khoán Mỹ trượt dốc; Dầu bất ngờ đảo chiều tăng giá

(ĐTTCO) - Cổ phiếu đóng cửa thấp hơn vào thứ Hai (28/11) khi bất ổn xã hội do các hạn chế Covid kéo dài của Trung Quốc đè nặng lên thị trường. Giá dầu phục hồi sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong năm nay, khi những tin đồn về việc cắt giảm sản lượng của OPEC+ bù đắp cho lo ngại về các cuộc biểu tình trên đường phố phản đối các lệnh phong toả Covid-19 nghiêm ngặt ở Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới.
Trạm tiếp nhận của đường ống dẫn dầu Druzhba giữa Hungary và Nga.

Giá dầu toàn cầu khó đoán định

(ĐTTCO) - Sau khi tăng trở lại trên 120 USD/thùng vào giữa tháng 6, giá dầu đã giảm xuống dưới 100 USD/thùng trong tháng qua và đang tiếp tục giảm. Tuy nhiên, các yếu tố cung cầu và xung đột đã làm gia tăng sự không chắc chắn trong các dự báo giá dầu. Cả Mỹ và châu Âu đều lo ngại về một cuộc suy thoái gia tăng, điều này có thể làm ảnh hưởng đến nhu cầu vàng đen.


Ảnh minh họa.

Dầu thô vẫn thiếu hụt trong trung hạn

(ĐTTCO) - Tính đến ngày 30-3-2022, giá dầu thô ngọt nhẹ (WTI) hợp đồng kỳ hạn tháng 5 trên sàn Nymex giao dịch quanh mức 105USD/thùng, cao hơn khoảng 15% so với những ngày trước khi diễn ra xung đột Nga - Ukraine, và thấp hơn khoảng 17% so với mức đỉnh thiết lập ngày 7-3. 
Ảnh minh họa.

Dầu suy giảm khi Omicron xuất hiện ở Mỹ

(ĐTTCO) - Giá dầu nhuốm sắc đỏ trong giao dịch cuối giờ chiều vào ngày thứ Tư (01/12), sau khi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật (CDC) xác nhận ca nhiễm Omicron đầu tiên ở Mỹ.
Ảnh minh họa.

Dầu phục hồi từ phiên tồi tệ nhất trong năm

(ĐTTCO) - Giá dầu khởi sắc vào ngày thứ Hai (29/11) khi nhà đầu tư cho rằng đợt bán tháo mạnh vào ngày 26/11, vốn xảy ra do lo ngại rằng biến thể Covid-19 mới Omicron sẽ làm giảm nhu cầu các sản phẩm dầu mỏ, đã kết thúc.
Ảnh minh họa.

Dầu khởi sắc sau quyết định giải phóng dự trữ dầu của Mỹ

(ĐTTCO) - Tổng thống Mỹ Joe Biden vào ngày thứ Ba (23/11) cho biết chính quyền ông sẽ giải phóng Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược (SPR) như một phần trong nỗ lực toàn cầu của các quốc gia tiêu thụ năng lượng để hạ nhiệt đà tăng nhanh chóng giá nhiên liệu trong năm 2021.
Ảnh minh họa.

Dầu sụt 4% xuống thấp nhất trong 6 tuần

(ĐTTCO) - Giá dầu giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong 6 tuần vào ngày thứ Sáu (19/11), khi các lệnh phong tỏa mới vì Covid-19 làm dấy lên lo ngại về nhu cầu cũng như khi các công ty trong ngành báo hiệu về sự quay trở lại của nguồn cung.
Ảnh minh họa.

Lo ngại dư cung, dầu giảm giá

(ĐTTCO) - Giá dầu giảm vào ngày thứ Tư (17/11), sau khi Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) và Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cảnh báo về tình trạng dư cung sắp xảy ra và khi số ca nhiễm Covid-19 ở châu Âu làm tăng nguy cơ suy giảm nhu cầu phục hồi.
Ảnh minh họa.

Dầu giảm nhẹ khi đồng USD tăng

(ĐTTCO) - Giá dầu ổn định giảm vài xu vào ngày thứ Năm (11/11), khi thị trường đối mặt với đà tăng của đồng USD cùng với lo ngại về sự gia tăng lạm phát tại Mỹ, và sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) hạ dự báo nhu cầu dầu trong năm 2021 do giá cả leo cao.
Ảnh minh họa.

Dầu tăng 3 phiên liền lên 84 USD/thùng

Giá dầu tăng lên quanh mức 84 USD/thùng vào ngày thứ Ba (09/11), tăng phiên thứ 3 liên tiếp, khi Mỹ dỡ bỏ các hạn chế đi lại và nhiều dấu hiệu về sự phục hồi kinh tế toàn cầu sau đại dịch đã thúc đẩy triển vọng nhu cầu, trong khi nguồn cung vẫn thắt chặt.