ĐBSCL: Ký kết chiến lược hợp tác mở rộng điều trị đột quỵ

(ĐTTCO) - Từ ngày 13 đến 15-6, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ đã tổ chức Hội thảo và đào tạo y khoa liên tục (CME), với chủ đề: "Cập nhật Chẩn đoán & điều trị Đột quỵ - Từ lý thuyết đến thực hành”.

Lễ ra mắt Hội Nghiên cứu khoa học đột quỵ S.I.S thành phố Cần Thơ.
Lễ ra mắt Hội Nghiên cứu khoa học đột quỵ S.I.S thành phố Cần Thơ.

Đây là chương trình đào tạo y khoa liên tục được Bệnh viện S.I.S Cần Thơ tổ chức thường niên, với mục tiêu chia sẻ và cập nhật những kiến thức mới nhất về chẩn đoán và điều trị đột quỵ. Chương trình còn định hướng xây dựng và phát triển mạng lưới cấp cứu, can thiệp đột quỵ cho khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Qua 5 lần tổ chức, hội thảo đã khẳng định được uy tín và chất lượng của mình thông qua nội dung bài giảng phong phú và chương trình đào tạo chất lượng cao. Các buổi học không chỉ mang tính học thuật cao mà còn mang lại những kinh nghiệm thực tiễn quý báu cho các học viên. Chương trình đã thu hút sự quan tâm và tham gia của các bác sĩ trong nước, đồng thời cũng là điểm đến học hỏi của nhiều bác sĩ quốc tế. Trong chuỗi sự kiện, diễn ra nhiều phiên hội thảo chính với 55 bài báo cáo được chọn lọc kỹ lưỡng từ các chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế.

Trong khuôn khổ sự kiện đã diễn ra Lễ ký kết đối tác chiến lược giữa Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ và Siemens Healthineers. Theo đó, S.I.S sẽ trở thành trung tâm đào tạo toàn cầu của Siemens Healthineers, nhờ vào chất lượng chuyên môn và công nghệ cao đi đầu. Sự kiện này đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc nâng cao tiêu chuẩn và khả năng đào tạo trong lĩnh vực can thiệp thần kinh tại Việt Nam.

Sau hơn 5 năm hoạt động, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ đã khám chữa bệnh cho 617.872 lượt bệnh nhân ngoại trú; 50.000 lượt bệnh nhân nội trú. Tỷ lệ bệnh nhân đến khám, chữa bệnh liên quan đến đột quỵ chiếm khoảng 45% tổng lượt bệnh tại phòng khám.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ đạt giải thưởng Kim Cương trong điều trị đột quỵ do Hội Đột quỵ Thế giới trao trong 7 quý liên tiếp. Đây là tiêu chuẩn danh giá và cao nhất - trở thành bệnh viện đầu tiên tại miền Tây liên tục đạt danh hiệu cao quý này.

Dịp này, Ban Tổ chức cũng đã ra mắt Hội Nghiên cứu khoa học đột quỵ S.I.S thành phố Cần Thơ

Các tin khác