ĐH Trà Vinh thêm 4 chương trình đào tạo đạt FIBAA

(ĐTTCO) - Ngày 25-11, lãnh đạo Trường Đại học Trà Vinh cho biết, 4 chương trình của nhà trường vừa đạt chuẩn kiểm định FIBAA (tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục châu Âu). Cụ thể, 4 chương trình gồm: “Cử nhân kinh tế; Cử nhân Quản trị kinh doanh; Cử nhân kế toán; cử nhân Tài chính ngân hàng”. 

Đây được xem là bước đi quan trọng trên lộ trình hội nhập chất lượng giáo dục quốc tế của Trường Đại học Trà Vinh.

Trước đó, vào cuối tháng 5-2019, Trường Đại học Trà Vinh đón Đoàn chuyên gia kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế từ tổ chức FIBAA đến kiểm định, đánh giá 4 chương trình đào tạo của trường. Đến ngày 22-11, Hội đồng kiểm định chất lượng chương trình của tổ chức FIBAA đã công nhận cả 4 chương trình trên đạt chất lượng chuẩn FIBAA.

Tiến sĩ Diệp Thanh Tùng, Trưởng khoa Kinh tế - Luật (Trường Đại học Trà Vinh) cho biết: “Để 4 chương trình trên đáp ứng hơn 50 tiêu chí kiểm định của FIBAA, thì các đơn vị toàn trường đã phát triển các chương trình đào tạo, mục tiêu chất lượng, nguồn lực phục vụ dạy và học, nghiên cứu… đáp ứng tốt theo yêu cầu đề ra. Đồng thời, nhà trường cũng tổ chức đánh giá nội bộ cho các chương trình một cách khách quan; chuẩn bị hồ sơ minh chứng và các số liệu cụ thể theo yêu cầu”.

ĐH Trà Vinh thêm 4 chương trình đào tạo đạt FIBAA ảnh 1 ĐH Trà Vinh có 4 chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định FIBAA.

Đoàn kiểm định quốc tế FIBAA tổ chức kiểm tra hồ sơ, phỏng vấn trực tiếp các bên liên quan từ người học, các giảng viên, đội ngũ phục vụ, đến các doanh nghiệp, thu thập những minh chứng cụ thể; kiểm tra thực địa các trang thiết bị, phòng học, phòng thực hành, các cơ sở thực nghiệm tại trường, hoạt động dạy và học… Qua đó, Đoàn kiểm định quốc tế FIBAA đánh giá cao các hoạt động, công tác giảng dạy… của nhà trường trong thời gian qua.

  Điều này cho thấy, Trường Đại học Trà Vinh đang nỗ lực từng bước thực hiện hội nhập chất lượng giáo dục quốc tế thông qua các hoạt động đào tạo, nghiên cứu; đặc biệt là các hoạt động đảm bảo chất lượng giáo dục theo chuẩn khu vực và quốc tế. Thời gian tới nhà trường sẽ thực hiện kiểm định theo chuẩn ABET cho các nhóm ngành kỹ thuật, công nghệ và cho các chương trình còn lại…

Được biết, FIBAA (Foundation for International Business Administration Accreditation) là một tổ chức phi lợi nhuận về đảm bảo và phát triển chất lượng giáo dục đại học, hoạt động rộng khắp trên thế giới và sử dụng tiêu chuẩn kiểm định quốc tế châu Âu do hơn 48 quốc gia ấn định. Hiện nay, chứng nhận kiểm định FIBAA là một trong những chứng nhận uy tín, được công nhận rộng rãi trên thế giới.

Các tin khác