Đón đọc ĐTTC phát hành sáng 25-8-2014

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Không khó để thấy thực trạng “đầu voi đuôi chuột” đang diễn ra đối với các gói tín dụng nghìn tỷ đồng nhằm hỗ trợ cho thị trường bất động sản. Theo GS Đặng Hùng Võ, việc các gói tín dụng ngàn tỷ gặp trục trặc do sự lệch pha giữa nguồn cung và nguồn cầu, nếu không có những biện pháp để điều chỉnh, những nỗ lực của cơ quan chức năng trong việc giúp người dân tiếp cận nguồn vốn giá rẻ, tăng cơ hội sở hữu nhà ở, sẽ không mang lại kết quả đáng kể.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Thời gian qua, NHNN đã triển khai nhiều giải pháp điều hành, từ chính sách đến nguồn cung. Đến thời điểm này, thị trường vàng đang cho thấy tín hiệu ổn định. Song một phần của sự ổn định còn do thị trường thế giới không biến động, trong khi đó tâm lý giữ vàng của người dân vẫn còn.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ:
Là doanh nghiệp điện niêm yết hàng đầu trên TTCK nhưng CTCP Nhiệt điện Phả Lại (PPC) lại không thể tự quyết được lợi nhuận của chính mình. 2 yếu tố khiến cho PPC không thể chủ động được chính là giá bán điện và khoản vay bằng ngoại tệ.

 *XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Sở Tài ngyên - Môi trường TP Hà Nội vừa công bố danh tính của 35 chủ đầu tư chưa nộp hồ sơ pháp lý dự án và hồ sơ đề nghị cấp sổ đỏ cho người mua nhà tại các dự án phát triển nhà ở trên địa bàn. Trong số 35 chủ đầu tư này, không ít đơn vị nằm trong danh sách 74 chủ đầu tư bị “bêu gương” thiếu trách nhiệm trong việc phối hợp với cơ quan chức năng làm sổ đỏ cho khách hàng đã được công bố đầu tháng 8.
Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

Các tin khác