Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 21-10

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 21-10 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 21-10 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Trước kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIII, TS. Trần Du Lịch, Ủy viên Ủy ban kinh tế Quốc hội, cho rằng cần nới trần bội chi nhưng phải đúng thời điểm để bù vào kế hoạch chi, đồng thời tăng thu ngân sách từ các giải pháp như bán cổ phần doanh nghiệp nhà nước, những khu đất vàng tại các thành phố, cổ phần hóa tập đoàn, tổng công ty lớn, từ đó có nguồn lực kích đầu tư công, tăng tổng cầu, thúc đẩy kinh tế phát triển.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Từ kinh nghiệm trong việc cho vay mua nhà với lãi suất ưu đãi tại TPHCM, ông Nguyễn Ngọc Thạch, Giám đốc Quỹ Phát triển nhà ở TPHCM, cho biết quỹ được giao thực hiện, áp dụng cho đối tượng đang làm việc trong các cơ quan hành chính sự nghiệp, khu vực hưởng lương ngân sách vay mua nhà với lãi suất 6%/năm. Mặc dù đối tượng cho vay hẹp hơn nhiều so với gói 30.000 tỷ đồng nhưng tốc độ giải ngân nhanh hơn nhiều so với chương trình này.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Các công ty chứng khoán đã có ý định triển khai những hình thức quản lý tài sản cho khách hàng từ rất lâu. Dù vậy, từ mong muốn, dự định đến cách làm, kết quả đạt được vẫn tồn tại một khoảng cách khá xa.

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Hàng ngàn sản phẩm bất động sản với mức giá bình dân được đưa ra chào bán tại một hội chợ về bất động sản gần đây và thực sự thu hút người mua đã mở ra những hy vọng sáng sủa hơn cho thị trường này những tháng cuối năm.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

Các tin khác