Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 5-1

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 5-1 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 5-1 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

 

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Để tiếp tục nâng chất kết cấu hạ tầng giao thông, năm 2015, bên cạnh nguồn vốn ngân sách, ngành giao thông sẽ kêu gọi vốn xã hội hóa lên đến hàng trăm ngàn tỷ đồng đầu tư vào đường bộ, đường sắt Bắc - Nam, cảng hàng không quốc tế, cảng biển, đường thủy nội địa.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Đầu năm 2014, Ngân hàng Nhà nước khẳng định sẽ tiếp tục tiến hành tái cơ cấu 6-7 ngân hàng theo hướng sáp nhập, hợp nhất (M&A), các ngân hàng thương mại theo đó rầm rộ lên kế hoạch M&A, nhưng đến hết năm vẫn chưa có thương vụ nào được thực hiện. Song để quá trình M&A diễn ra nhanh và đúng kế hoạch, nhiều ý kiến cho rằng cần phải sớm bổ sung khuôn khổ pháp lý phù hợp đối với hoạt động M&A.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Năm 2014, cổ phiếu họ dầu khí (PVx) có ảnh hưởng cực lớn trên thị trường chứng khoán. Nhưng khi giá dầu giảm mạnh vào những tháng cuối năm, vị thế của PVx cũng bị lung lay dữ dội. Tóm lại, cổ phiếu dầu khí dù suy giảm ảnh hưởng vẫn sẽ là một quyền lực trên sàn chứng khoán trong năm 2015, tuy nhiên sẽ gặp phải sự cạnh tranh quyết liệt từ nhóm cổ phiếu bất động sản.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Với doanh thu gần 400 tỷ USD vào năm 2013 và mạng lưới tại khoảng 80 quốc gia, BP không chỉ buôn bán năng lượng mà còn giao dịch một lượng lớn tiền tệ mỗi ngày. Các nhà giao dịch của công ty thường xuyên nhận được những thông tin quý giá từ các đối tác là một số ngân hàng lớn nhất thế giới - bao gồm cả lời khuyên về giao dịch sắp tới, các chi tiết kinh doanh của các khách hàng tâm phúc và các cuộc họp cắt lỗ - khởi đầu cho một loạt bán tháo hoặc thu gom.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

Các tin khác