Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 3-7

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 3-7 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 3-7 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Kiều hối chảy mạnh về Việt Nam trong năm qua với 11 tỷ USD và dự báo tiếp tục tăng trưởng ổn định trong năm nay. Điều đáng chú ý kiều bào bắt đầu nhìn thấy cơ hội, khi nguồn kiều hối đang có sự dịch chuyển trở lại đối với thị trường bất động sản sau một thời gian dài đóng băng và giao dịch trầm lắng.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Giá cổ phiếu ngân hàng sụt giảm, trong khi nhu cầu tăng vốn của ngành ngân hàng gia tăng những nằm gần đây, nhất là trước làn sóng hợp nhất, sáp nhập và đẩy mạnh tái cấu trúc. Vì thế, không ít kế hoạch tăng vốn điều lệ của nhiều ngân hàng đã phải trì hoãn trong 3-4 năm liền.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Diễn biến thuận lợi trên thị trường chứng khoán những ngày gần đây đang tác động tích cực đến đợt IPO sắp diễn ra vào ngày 22-7 của Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex). Có thể nói, thương vụ IPO lớn đầu tiên của thị trường chứng khoán Việt Nam trong năm 2014 đang hội tụ đủ thiên thời, địa lợi, nhân hòa.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Trung Quốc tự gọi mình là một nước kinh tế thị trường XHCN (socialist market economy), nhưng hầu hết các chuyên gia và nhà phân tích đều cho rằng thực ra nước này đang xây dựng một đường lối phát triển kinh tế không giống XHCN và mô hình này ngày càng bộc lộ nhiều yếu kém.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

Các tin khác