Từ khóa: #đơn giản hóa

“Ma trận” điều kiện kinh doanh vẫn đang là rào cản rất lớn đối với hoạt động đầu tư, sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp. (Ảnh minh họa)

Cảnh báo điều kiện kinh doanh 'ngầm' làm khó doanh nghiệp

(ĐTTCO)-Điều kiện kinh doanh ''ngầm'' đang làm khó doanh nghiệp, đây là cảnh báo được các chuyên gia pháp luật kinh doanh đưa ra. Theo đó, các chuyên gia khuyến nghị cần khắc phục tình trạng này để đảm bảo tính thông thoáng của dòng chảy sản xuất kinh doanh, thúc đẩy quá trình phục hồi kinh tế đất nước.
Khách hàng giao dịch tại Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)

NHNN đơn giản hóa quy định 4 nhóm ngành kinh doanh

(ĐTTCO)-Các nhóm ngành nghề kinh doanh được đơn giản hóa quy định gồm hoạt động kinh doanh của ngân hàng hợp tác xã, hoạt động vay trả nợ nước ngoài, hoạt động kinh doanh của các ngân hàng thương mại...
Walmart trao tặng nhân viên của mình 74.000 chiếc điện thoại Samsung Galaxy XCover Pro mới. Nguồn ảnh: Walmart cung cấp.

Walmart tặng 74.000 điện thoại thông minh cho nhân viên

(ĐTTCO) - Walmart trao tặng nhân viên của mình 74.000 chiếc điện thoại Samsung Galaxy XCover Pro mới, kèm theo ốp lưng và chính sách bảo hành đầy đủ. Chiếc điện thoại này hiện có giá bán lẻ là 499.99 đô-la.
VinFast công bố chính sách giá ưu đãi mới

VinFast công bố chính sách giá ưu đãi mới

(ĐTTCO)- Ngày 1-11, VinFast công bố bảng giá mới đã tích hợp giá trị của chính sách “Trước bạ 0 đồng” và quà tặng tri ân nhằm đơn giản hóa thủ tục mua xe và tối ưu lợi ích theo mong muốn của đông đảo khách hàng.
Cắt giảm thủ tục hành chính phải thực chất

Cắt giảm thủ tục hành chính phải thực chất

(ĐTTCO) - Sau khá nhiều bức xúc, phản ánh của doanh nghiệp (DN), trước khi nghỉ lễ 30-4, Bộ Y tế đã quyết định cắt giảm 1.151/1.680 điều kiện đầu tư kinh doanh (gần 70%) và 168/338 thủ tục hành chính (gần 50%) trong lĩnh vực y tế.