Động đất ở Maroc, ít nhất 296 người tử vong

(ĐTTCO) - Bộ Nội vụ Maroc cho biết ít nhất 296 người đã thiệt mạng và 153 người khác bị thương trong trận động đất mạnh xảy ra tối 8-9 ở nước này.
Động đất ở Maroc, ít nhất 296 người tử vong

Theo bộ trên, hầu hết những người thiệt mạng ở các tỉnh, thành gồm al-Haouz, Marrakesh, Ouarzazate, Azilal, Chichaoua và Taroudant. Những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện để chữa trị.

Trước đó, Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Địa chất Đức (GFZ) thông báo trận động đất có độ lớn 7 đã làm rung chuyển Maroc vào lúc 22 giờ 10 ngày 8-9 (tức 5 giờ 10 ngày 9-9 theo giờ Hà Nội). Chấn tiêu của trận động đất nằm ở độ sâu 10 km, ban đầu được xác định ở tọa độ 30,92 độ vĩ Bắc và 8,42 độ kinh Tây.

Trong khi đó, Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cũng thông báo một trận động đất có độ lớn 6,8 đã xảy ra ở khu vực cách vùng Oukaïmedene của Maroc 56 km về phía Tây. Động đất xảy ra vào 22 giờ 11 ngày 8-9 với chấn tiêu ở độ sâu 18,5 km và tọa độ tại 31,11 độ vĩ Bắc và 8,44 độ kinh Tây.

Theo các nhân chứng, trận động đất đã làm rung chuyển nhiều tòa nhà ở một số thành phố, khiến nhiều người hoảng sợ chạy ra đường.

Tại Marrakech - thành phố lớn nằm gần tâm chấn nhất và được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa thế giới, một số tòa nhà đã đổ sập. Hầu hết những người thiệt mạng ở vùng núi khó tiếp cận. Nhiều người dân đã phải dùng tay đào bới đống đổ nát để giải cứu những người bị mắc kẹt.

Các tin khác