Đồng Nai: Chuyển hồ sơ sang công an vụ ngộ độc bánh mì

(ĐTTCO) - Liên quan đến vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở tiệm Băng, ông Tăng Quốc Lập, Phó Chủ tịch UBND TP Long Khánh cho biết đã chuyển cơ quan điều tra xác minh làm rõ.

Theo đó, tổng số người nhập viện khám và điều trị tại bệnh viện là 568 trường hợp, đang điều trị 300 trường hợp, chuyển viện 11 trường hợp, 138 trường hợp đã được xuất viện, cấp toa thuốc cho 119 trường hợp bị nhẹ điều trị tại nhà.

Đến sáng 7-5 chỉ còn 124 bệnh nhân còn nằm theo dõi tại Bệnh viện Long Khánh và Bệnh viện Cao su Đồng Nai. Tất cả đều ổn định không có dấu hiệu nặng. Riêng ca nặng ở Bệnh viện Nhi đồng 1 (TPHCM) vẫn đang theo dõi chưa có chuyển biến. Các ca ở Bệnh viện Nhi Đồng Nai đều ổn, 1 ca nặng đã có dấu hiệu tích cực.

Lãnh đạo TP Long Khánh đến thăm, động viện các bệnh nhân ngộ độc thực phẩm

Sau khi nhận được thông tin, UBND TP Long Khánh đã chỉ đạo các ngành chức năng kiểm tra, ghi nhận tiệm bán bánh mì thịt trên phục vụ khoảng 1.000 ổ/ngày không có giấy phép kinh doanh tại địa chỉ trên và không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Tại đây, có 4 người làm việc trực tiếp không có giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm, không có giấy khám sức khỏe.

Tuy nhiên, theo quy định cần chờ kết quả xét nghiệm của Viện Y tế công cộng TPHCM để chứng minh hành vi “bán thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm” của chủ cơ sở kinh doanh trên.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Long Khánh, hiện có những ca rất nặng và đa số là trẻ em. Vụ việc gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, do đó căn cứ quy định tại bộ luật Hình sự, luật Xử lý vi phạm hành chính, UBND TP Long Khánh đã chuyển các hồ sơ xác minh bước đầu của cơ sở kinh doanh nói trên cho Cơ quan Công an TP Long Khánh để điều tra làm rõ theo quy định pháp luật.

Trong khi đó, Thượng tá Lê Chí Hiếu, Phó Trưởng Công an TP Long Khánh cho biết, cơ quan điều tra đang xác minh, truy xuất nguồn gốc nguồn nguyên liệu thực phẩm mà tiệm bánh sử dụng, chế biến dẫn đến vụ việc. Sự việc xảy ra, nhiều người bị ảnh hưởng đến sức khỏe đã đủ xác định có dấu hiệu vi phạm về an toàn thực phẩm

Các tin khác