Đồng Nai: Đóng cửa tiệm bánh mì khiến 222 người nhập viện

(ĐTCTO) - Sáng 2-5, UBND TP Long Khánh đã có báo cáo về tình hình ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì tại Tiệm bánh mì Băng, phường Xuân Bình. 

Theo đó, tiệm bánh mì có quy mô phục vụ hơn 1.000 ổ/ngày, bán cho khách ăn vào ngày 30-4 và đến sáng 1-5 thì khách bị tiêu chảy, nôn ói phải nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh và Bệnh viện Đa khoa Cao su Đồng Nai. Tính đến 7 giờ sáng 2-5, tổng số người nhập viện khám, điều trị là 222 trường hợp.

Bệnh nhân nhập viện do ngộ độc bánh mì

Cơ quan chức năng xác định, tiệm bánh mì nhỏ, không thuộc đối tượng cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, nguyên liệu, thực phẩm mua ở các cửa hàng nhỏ lẻ, không có hợp đồng mua nguyên liệu đầu vào dùng để chế biến.

Đoàn kiểm tra liên ngành TP Long Khánh đã thực hiện niêm phong tủ cấp đông tại cơ sở gồm: 57,5 cây da bao (trọng lượng mỗi cây trên 1kg có NSX: 25-4-2024, HSD: 26-5-2024); khoảng 15kg đồ chua đã qua chế biến; 1kg chả lụa; 1 kg thịt heo đã qua chế biến, 4 khay pate trọng lượng khoảng 10kg. Bàn giao cho chủ cơ sở tự bảo quản lạnh.

Tiệm bánh mì này đã bị buộc ngưng hoạt động từ 11 giờ ngày 1- 5.

UBND TP Long Khánh đề nghị các bệnh viện theo dõi, điều trị tích cực cho các bệnh nhân đang nằm viện, trường hợp nặng phải chuyển lên tuyến trên. Đồng thời chỉ đạo các cơ quan, đơn vị và UBND các phường, xã rà soát, kiểm tra các nơi kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhất là các cơ sở nhỏ lẻ, hàng rong, nhằm phát hiện sớm các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về bảo đảm an toàn thực phẩm.

Bên cạnh đó giao ngành y tế phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan điều tra nguyên nhân và xử lý nghiêm chủ cơ sở tiệm bánh mì Băng theo quy định của pháp luật.

Các tin khác