Từ khóa: #Đông nam bộ

Báo Xuân Đầu tư Tài chính đến tay bạn đọc Đông Nam bộ

Báo Xuân Đầu tư Tài chính đến tay bạn đọc Đông Nam bộ

(ĐTTCO)- Đến hẹn lại lên, trong những ngày giáp Tết Quý Mão 2023, những cuốn báo Xuân Đầu tư Tài chính (ĐTTC) lại được phát hành đến tay bạn đọc các tỉnh miền Đông Nam bộ từ Bình Phước, Đồng Nai đến Bà Rịa - Vũng Tàu.
Đại diện Công ty TNHH MTV Xi măng Cần Thơ - Hậu Giang nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Xi măng Cần Thơ – Hậu Giang kỷ niệm 6 năm khánh thành

(ĐTTCO) - Ngày 18-12, Công ty TNHH MTV Xi măng Cần Thơ - Hậu Giang đã tổ chức Lễ kỷ niệm 6 năm ngày khánh thành và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tại Cụm công nghiệp tập trung Phú Hữu A - giai đoạn 3, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang. Tham dự buổi lễ có ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Trần Công Chánh, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Hậu Giang.
Đông đảo khách hàng quan tâm dự án thuộc đại đô thị Vinhomes Grand Park

Vinhomes Grand Park thu hút nhà đầu tư Đông Nam bộ

(ĐTTCO)-Đại đô thị Vinhomes Grand Park khiến nhà đầu tư, khách hàng khu vực Đông Nam Bộ liên tục “chốt đơn” bởi những đột phá hạ tầng, cùng chuỗi sản phẩm nghỉ dưỡng hiếm có.
Tây Ninh nhìn từ trên cao

Tây Ninh nhìn từ trên cao longform

(ĐTTCO) - Tây Ninh là nơi có núi Bà Đen được xem là nóc nhà của khu vực Đông Nam bộ với độ cao 986m so với mực nước biển. Nhiều năm nay, Khu du lịch Quốc gia núi Bà Đen luôn là điểm đến hấp dẫn, thu hút khách du lịch khi đến tỉnh Tây Ninh.
Đông Nam bộ cần hội đồng điều phối

Đông Nam bộ cần hội đồng điều phối

(ĐTTCO) - Đông Nam bộ và Vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam (VKTTĐPN) có vai trò, vị trí rất quan trọng, dư địa phát triển lớn, mỗi tỉnh thành là một thế mạnh, nhưng đến nay sau hơn 15 năm vẫn là “mạnh ai nấy làm”, chưa phát huy hết tiềm năng.

Tuyến đường sắt TP.HCM - Cần Thơ dự kiến dài 174km, khổ 1.425mm (Ảnh minh hoạ: Hùng An)

Đường sắt TP.HCM-Cần Thơ: Giải bài toán kết nối vựa lúa với khu vực Đông Nam bộ

(ĐTTCO)-ĐBSCL được đánh giá là vùng có nhiều tiềm năng phát triển nhưng vẫn chưa khai thác hết tiềm năng. Một trong những nguyên nhân là không có hệ thống giao thông kết nối giữa vùng này với TP.HCM và Đông Nam bộ. Do đó, việc hình thành tuyến đường sắt kết nối TP.HCM – Cần Thơ là vấn đề cấp thiết.
Đông Nam bộ: Nỗ lực phát triển nhà ở xã hội

Đông Nam bộ: Nỗ lực phát triển nhà ở xã hội

(ĐTTCO) - Khu vực các tỉnh, thành Đông Nam bộ, nhất là Bình Dương, Đồng Nai tập trung nhiều khu công nghiệp - khu chế xuất (KCN-KCX) với hàng triệu công nhân từ nhiều tỉnh thành trên cả nước tới sinh sống, làm việc. 
TPHCM chiều 30-9 đã bắt đầu áp dụng gỡ bỏ phong tỏa các tuyến đường.

Nên để TPHCM chủ động, linh hoạt mở cửa

(ĐTTCO) - Trao đổi với ĐTTC, chuyên gia kinh tế PHẠM CHI LAN, cho rằng Chính phủ cần có cơ chế đặc biệt để TPHCM chủ động và linh hoạt hơn trong việc mở cửa phục hồi lại kinh tế, cũng như vẫn đảm bảo mục tiêu kiểm soát dịch Covid-19, thay vì áp dụng những tiêu chí cứng nhắc như hiện nay.

Thành lập Ủy ban Phục hồi và phát triển kinh tế

Thành lập Ủy ban Phục hồi và phát triển kinh tế

(ĐTTCO) - Để hoàn thành được mục tiêu đã đề ra cho kế hoạch 5 năm tới, không để đất nước tụt hậu, cần sớm xây dựng và triển khai chương trình phục hồi kinh tế với sự vào cuộc của các cơ quan lãnh đạo cấp cao nhất của Đảng, Quốc hội và Chính phủ. Chương trình nên có thời hạn 3 năm, đặt nền tảng quan trọng cho giai đoạn 5 năm tiếp theo. 
Các bạn trẻ tham gia hiến máu tại một buổi lễ hiến máu tình nguyện tại TPHCM. Ảnh: Bùi Anh Tuấn

Sẻ chia giọt máu hồng trong mùa dịch

Từ khi dịch Covid-19 bùng phát, công tác hiến máu tình nguyện tại TPHCM gặp nhiều khó khăn, nguồn máu dự trữ gần như cạn kiệt, đặc biệt là nhóm máu O. Mặc dù UBND TPHCM đã có văn bản vận động, kêu gọi nhưng hiện lượng máu dự trữ vẫn chưa đáp ứng nhu cầu cấp cứu, điều trị.