Dự án BĐS đầu tiên có biển đảo nhân tạo

Tên của bạn (*)

(ĐTTCO) - Ngày 25-4, CTCP Phát triển BĐS Phát Đạt, An Gia Investment và Quỹ đầu tư Creed Group (Nhật Bản)  đã ra mắt dự án căn hộ River City (quận 7, TPHCM) với tổng vốn đầu tư khoảng 500 triệu USD.

Dự án được xem là một biểu tượng kiến trúc độc đáo tại trung tâm đô thị kiểu mẫu Nam Sài Gòn, với những tiện ích ưu việt lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.  Trong đó, tiện ích độc đáo nhất là biển đảo nhân tạo được lấy cảm hứng từ 1 trong 10 hòn đảo nhân tạo nổi tiếng nhất thế giới tại Dubai - World Island.

Với diện tích hơn 1ha, công trình được tái hiện như một bãi biển thực sự với bãi cát trải dài, sóng vỗ rì rào, mặt nước xanh ngắt và ốc đảo resort được bao bọc bởi các vườn cây nhiệt đới. Như vậy, đây là lần đầu tiên 1 dự án BĐS tại Việt Nam xây dựng biển đảo nhân tạo ngay trong lòng khu căn hộ để phục vụ cư dân. Từ đây, những người yêu thích biển chỉ cần mở cửa đã có thể nghe sóng vỗ và có thể thỏa thích trải nghiệm biển ngay tại thềm nhà.

Biển đảo nhân tạo được bố trí đầy đủ các khu cảnh quan từ cầu bộ hành ngắm cảnh, sân tắm nắng, các khu chòi ven biển cho đến các không gian tiện ích cho trẻ em, người lớn và đặc biệt chú trọng vào không gian nghỉ dưỡng dành cho người cao tuổi như: câu lạc bộ dưỡng sinh, góc chơi cờ, vườn tĩnh tâm, khu yoga…  Với nỗ lực kiến tạo nên một không gian sống đẳng cấp bậc nhất tại TPHCM, chủ đầu tư đã đưa vào khu căn hộ 99 tiện ích, trong đó có 4 tiện ích độc đáo lần đầu xuất hiện tại Việt Nam là Biển đảo nhân tạo, Quảng trường nước và ánh sáng, Đường hoa đi bộ trên không, Hồ bơi thác nước hai tầng... Tất cả những tiện ích này đều được lấy cảm hứng từ những công trình nổi tiếng trên thế giới với tổng kinh phí đầu tư lên đến 20 triệu USD.

Phối cảnh thác nước hồ bơi 2 tầng.
Phối cảnh thác nước hồ bơi 2 tầng.

Được thiết kế bởi DWP Hồng Công thuộc Tập đoàn DWP, là đơn vị chuyên về thiết kế kiến trúc đẳng cấp thế giới, có chi nhánh rộng khắp tại các quốc gia như Dubai, Australia, Singapore, Trung Quốc, Thái Lan… River City đã đạt Giải thưởng Phối cảnh đô thị châu Á do Tổ chức Cityspace Asia Singapore trao tặng.

Theo ông Desmond Spencer Harty, Giám đốc điều hành DWP, đến thời điểm hiện nay các dự án BĐS tại Việt Nam, thậm chí như khu đô thị Phú Mỹ Hưng hay các dự án lớn trên thế giới, chưa có dự án căn hộ nào có biển đảo nhân tạo, bởi đầu tư và vận hành rất tốn kém. Tuy nhiên, với mong muốn mang đến cho khách hàng một không gian sống khác biệt, liên doanh Phát Đạt - An Gia Investment - Creed Group đã quyết định đầu tư vào các tiện ích này và biến River City thành một biểu tượng kiến trúc độc đáo không chỉ tại Nam Sài Gòn mà còn của toàn TP. Tương tự như công trình hồ bơi hình chiếc thuyền xây trên tầng 57, nối qua 3 tòa nhà của khách sạn Marina Bay Sands (Singapore), nơi đã trở thành điểm tham quan mà bất cứ ai cũng muốn đến một lần khi đặt chân đến Singapore.

Ông Nguyễn Bá Sáng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc An Gia Investment, đại diện chủ đầu tư chia sẻ khi triển khai một dự án phải luôn tâm niệm mang lại những gì tốt nhất cho khách hàng. Phát Đạt – An Gia Investment – Creed Group không chỉ muốn mang lại cho khách hàng nơi ở mà còn muốn trao cho khách hàng một không gian sống với những tiện ích vượt trội, đẳng cấp nhất. Đây là những dự án thật sự tiềm năng vì có nhiều tiện ích vượt trội, môi trường sống tốt, vị trí thuận lợi và đặc biệt là mức giá đưa ra chỉ khoảng 1,39 tỷ đồng/căn 2 phòng ngủ, là mức giá cạnh tranh so với mức trung bình từ 2 tỷ đồng/căn của các dự án cùng khu vực.

Các tin khác