Dự đoán giá 3 đồng coin hàng đầu BTC, ETH và XRP

(ĐTTCO) - Giá Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) đã bứt phá. Trong khi giá XRP vẫn đang có những dấu hiệu mâu thuẫn về xu hướng trong tương lai.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Dự đoán giá BTC

Kể từ ngày 15-8, Bitcoin đã giảm bên trong một cái nêm giảm dần. Trong khi làm như vậy, nó dường như đã giảm xuống dưới vùng 18.850 USD vài lần, đáng chú ý nhất là vào ngày 21-9 (vòng tròn màu đỏ) và ngày 13-10 (biểu tượng màu xanh lá cây). Tuy nhiên, giá đã bật lên trong cả hai lần, tạo ra các bấc dài bên dưới trong mỗi lần.

Sau đó, giá BTC bắt đầu một chuyển động tăng. Vua coin đã bứt phá lên trên cái nêm vào ngày 23-10. Sự đột phá được hỗ trợ bởi RSI hàng ngày, đã tạo ra sự phân kỳ tăng giá (đường màu xanh lá cây) và di chuyển lên trên mức 50. Cho đến nay, giá Bitcoin đã đạt mức cao nhất là 21.085 USD vào ngày 29-10.

Vùng kháng cự chính nằm trong khoảng 21.714 USD - 22.544 USD, được tạo bởi các mức kháng cự Fib thoái lui 0,5-0,618 và vùng kháng cự ngang.

Việc giá Bitcoin bứt phá hay bị từ chối bởi vùng này sẽ có khả năng xác định hướng của xu hướng trong tương lai.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Dự đoán giá Ethereum

Kể từ ngày 22-8, giá Ethereum đã giảm bên trong một kênh song song giảm dần, đồng coin này đạt mức cao nhất là 2.020 USD. Trong khi làm như vậy, nó đã bật lên từ vùng hỗ trợ ngang 1.260 hai lần (biểu tượng màu xanh lá cây), lần lượt vào ngày 21-9 và ngày 13-10. Sau đó cũng tạo ra một bấc dài bên dưới, được coi là dấu hiệu của áp lực mua.

Các chỉ báo kỹ thuật đang tăng. Mặc dù chỉ báo RSI không tạo ra sự phân kỳ tăng nhưng nó đã bứt phá lên trên đường xu hướng giảm (màu xanh lá cây) vào ngày 23-10 và hiện nằm trên 50. Giá ETH đã bứt phá lên trên kênh này hai ngày sau đó và đạt mức cao nhất là 1.663 USD vào 29-10.

Hiện tại, giá Ethereum đang cố gắng di chuyển lên trên mức kháng cự Fib thoái lui 0,5 ở  1.613 USD (biểu tượng màu đỏ). Tuy nhiên, nỗ lực đầu tiên đã không thành công và giá ETH đã giảm trong 24 giờ qua. Trong mọi trường hợp, vùng kháng cự chính là 1.713 USD, được tạo bởi cả mức kháng cự Fib thoái lui 0,618 và vùng kháng cự ngang.

Việc giá ETH quản lý để lấy lại mức 1.713 USD hay bị từ chối sẽ có khả năng xác định hướng của xu hướng trong tương lai.

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Dự đoán giá XRP

Dù cho giá cả BTC và ETH đều có vẻ tăng giá, nhưng triển vọng của XRP thì không rõ ràng. XRP đã được giao dịch bên trong một tam giác đối xứng kể từ khi đạt mức cao nhất là 0,56 USD vào ngày 23-9. Vì tam giác này được coi là một mô hình trung lập, nên cả việc bứt phá và phá vỡ đều có khả năng xảy ra như nhau.

Hơn nữa, chỉ báo RSI hàng ngày đang di chuyển tự do trên và dưới 50 (vòng tròn màu đỏ). Đây cũng được coi là dấu hiệu của một xu hướng trung lập và làm tăng thêm sự không chắc chắn từ khung thời gian hàng ngày.

Việc giá XRP bứt phá hay giảm xuống dưới tam giác sẽ có khả năng xác định hướng của xu hướng trong tương lai. Mức giảm xuống dưới 0,42 USD (đường màu đỏ) sẽ cho thấy xu hướng là giảm trong khi mức tăng lên trên 0,51 USD (đường màu xanh lá cây) sẽ cho thấy xu hướng là tăng.

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các tin khác