Du khách Hàn Quốc ưa chuộng các bãi biển Việt

(ĐTTCO) - Theo dữ liệu đặt phòng trên nền tảng du lịch Agoda, du khách Hàn Quốc đang quan tâm du lịch đến các thành phố biển và đảo nghỉ dưỡng tuyệt vời của Việt Nam.

Du khách Hàn Quốc ưa chuộng các bãi biển Việt

Tổng cục Thống kê Việt Nam vừa công bố dữ liệu chính thức về khách du lịch đến Việt Nam trong quý I-2024. Dữ liệu cho thấy có 4,6 triệu lượt khách quốc tế, vượt qua mức trước đại dịch cùng kỳ, mà dẫn đầu trong quý I năm nay là khách đến từ Hàn Quốc.

Dữ liệu đặt phòng trên nền tảng du lịch Agoda tiết lộ một thông tin thú vị: du khách Hàn Quốc đang "phải lòng" những bãi biển cát mịn và làn nước trong xanh của Việt Nam. Bốn điểm đến được yêu thích nhất của họ cho thấy một điều rõ ràng du khách Hàn Quốc đang quan tâm du lịch đến các thành phố biển và đảo nghỉ dưỡng tuyệt vời của Việt Nam.

Bốn điểm đến hàng đầu đó là Đà Nẵng, Nha Trang, Hội An và Phú Quốc. Đây đều là những địa điểm nổi tiếng với những bãi biển đẹp, các khu nghỉ dưỡng sang trọng và nhiều hoạt động du lịch hấp dẫn. Trong khi đó, TPHCM được xếp thứ năm trong danh sách các điểm đến Việt Nam được yêu thích nhất của khách Hàn Quốc.

Ông Vũ Ngọc Lâm, Giám đốc quốc gia Việt Nam tại Agoda, chia sẻ: "Từ Hội An cổ kính đến đảo Phú Quốc nhiệt đới, hay TPHCM đầy năng lượng, Việt Nam mang đến một bức tranh trải nghiệm đa dạng mà du khách Hàn Quốc đặc biệt yêu thích. Điều này được minh họa rõ ràng qua dữ liệu du lịch của Agoda trong quý vừa qua”.

Các tin khác