Từ khóa: #Du lịch

Ảnh: VnEconomy

Kinh tế đêm: Giải pháp hút khách quốc tế?

(ĐTTCO)-Theo số liệu từ SSI Research, khách quốc tế đến Việt Nam từ đầu năm chỉ đạt gần 60% so với giai đoạn 2019, cho thấy sự phục hồi dòng khách quốc tế còn chậm.
Tiết kiệm 90% chi phí vận hành tổng đài và X3 tỷ lệ chốt sale cho ngành du lịch với Call Center tích hợp CRM

Tiết kiệm 90% chi phí vận hành tổng đài và X3 tỷ lệ chốt sale cho ngành du lịch với Call Center tích hợp CRM

(ĐTTCO)-Kinh doanh du lịch lữ hành và khách sạn hiện nay có tính cạnh tranh gay gắt và quyền lực đổi ngôi từ doanh nghiệp sang khách hàng. Họ có thể dễ dàng chuyển từ nhà cung cấp dịch vụ này sang nhà cung cấp dịch vụ khác, vì vậy việc chăm sóc kịp thời, nhanh chóng, đồng hành kết nối giữ chân khách hàng trong suốt hành trình cho tới khi chốt đơn có vai trò quyết định.
Việt Nam đặt mục tiêu đón 8 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2023.

Du lịch Việt trước mối lo bị thị trường Campuchia vượt lên

(ĐTTCO)- Không chỉ bị Thái Lan bỏ xa về hiệu quả thu hút khách quốc tế, ngành du lịch Việt Nam đang đối mặt với việc bị Campuchia đuổi kịp và vượt lên. Trong bối cảnh này, ngành du lịch Việt cần những giải pháp mạnh hơn về chính sách nới lỏng visa, xúc tiến du lịch…, tránh tình cảnh “đi trước nhưng về sau”.
Chiến lược marketing du lịch Việt Nam đến năm 2030 có điểm gì mới?

Chiến lược marketing du lịch Việt Nam đến năm 2030 có điểm gì mới?

(ĐTTCO) - Chiến lược đề ra các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, trong đó đáng chú ý là đổi mới, đa dạng hóa các hình thức marketing du lịch, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số. Triển khai đa dạng, linh hoạt các hình thức truyền thông marketing phù hợp với mục tiêu, yêu cầu của từng thị trường, từng giai đoạn, kết hợp hiệu quả giữa các hình thức quảng bá truyền thống và hiện đại.
Cứu chợ nổi không thể phục hồi theo kiểu cũ mà phải có tư duy và tầm nhìn mới theo phong cách hiện đại. Trong ảnh: Chợ nổi Cái Răng nhìn từ trên cao.

Cứu chợ nổi đang “chìm”

(ĐTTCO) - Chợ nổi Cái Răng (TP Cần Thơ) nổi tiếng và lớn nhất vùng ĐBSCL đã và tồn tại hơn 100 năm qua. Chợ nằm trên trục đường thủy sông Cần Thơ - kênh Xáng Xà No, rất thuận tiện cho việc giao thương, buôn bán với các tỉnh, TP lân cận và cả vùng ĐBSCL. Nhưng thật đáng buồn là hiện nay nhiều du khách đến và nhận xét “chợ nổi đang có dấu hiệu chìm dần”.
Du khách Trung Quốc đến Quảng Ninh thời điểm trước dịch Covid-19.

Khôi phục thị trường khách quốc tế: Cần kế hoạch đúng, hành động quyết liệt

(ĐTTCO) - Từ đầu năm 2023, các cửa khẩu quốc tế đã cơ bản trở lại hoạt động bình thường, nhiều đường bay quốc tế cũng đang xúc tiến lên kế hoạch mở trở lại… là những tín hiệu lạc quan với nỗ lực khôi phục thị trường khách quốc tế. Tuy nhiên, để khách quốc tế đạt mục tiêu không chỉ cần quyết tâm của nhà quản lý, người làm du lịch… còn cần có kế hoạch đúng, hành động quyết liệt.
Một quan chức Thái Lan tặng hoa cho khách du lịch đến Thái Lan - một biểu tượng cho sự thân thiện cũng như là cách làm truyền thông.

Khơi dậy tinh thần “toàn dân làm du lịch”

(ĐTTCO) - Có một sự thật là chúng ta đã rất nỗ lực từ các bộ ngành, tỉnh thành đến doanh nghiệp, nhưng lượng khách du lịch nước ngoài vẫn luôn thấp hơn các nước trong khu vực.
Tận hưởng gió xuân ở ven hồ Thiên cảnh

Nhịp điệu mới cho khát vọng phương Nam

(ĐTTCO)-Vì những lý do khác nhau nên đã có rất nhiều người nỡ “vô tình” với vẻ đẹp trong ngần ở nơi có non xanh nước biếc. Và tôi một GenZ mộ điệu xê dịch về những nơi có cảnh sắc như thế cũng không ngoại lệ. Thế là, còn chần chờ gì nữa mà không xách ba lô lên để xông đất đầu năm.
Một góc du Xuân Quý Mão ở TPHCM.

Khách du lịch tăng, nhưng chi tiêu giảm!

(ĐTTCO) - Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, tuần nghỉ Tết Quý Mão ngành du lịch phục vụ 9 triệu lượt khách nội địa, tăng hơn 47% so với cùng kỳ năm trước. Kết quả này mang lại hy vọng một năm mới bùng nổ cho ngành du lịch, trong đó nội địa vẫn là trụ cột chính. Thế nhưng những thách thức lại đang xuất hiện…