Đức: Làn sóng biểu tình phản đối đảng cực hữu lan rộng

(ĐTTCO) - Bất chấp thời tiết dưới 0 độ, hàng chục ngàn người đã đổ xuống đường biểu tình tại các thành phố trên khắp nước Đức phản đối phe cực hữu. Dự báo còn nhiều cuộc biểu tình khác sẽ diễn ra tại các thành phố lớn của Đức, như Berlin, Munich và Cologne.

Đức: Làn sóng biểu tình phản đối đảng cực hữu lan rộng

Bất chấp thời tiết dưới 0 độ, hàng chục ngàn người đã đổ xuống đường biểu tình tại các thành phố trên khắp nước Đức phản đối phe cực hữu. Dự báo còn nhiều cuộc biểu tình khác sẽ diễn ra tại các thành phố lớn của Đức, như Berlin, Munich và Cologne trong ngày 21-1.

Tờ Der Spiegel của Đức đưa tin, đám đông lên tới 35.000 người đã tập trung tại Frankfurt với các khẩu hiệu như “Không bao giờ lặp lại”, “Chống lại sự căm thù” và “Bảo vệ nền dân chủ”.... Cảnh sát cho biết các cuộc biểu tình ở Stuttgart, Nuremberg và Hannover, cùng các thành phố khác, cũng thu hút hàng chục ngàn người.

Làn sóng biểu tình trên khắp nước Đức diễn ra sau khi một nhóm phóng viên điều tra công bố thông tin những phần tử cực đoan cánh hữu bí mật nhóm họp hồi tháng 11 vừa qua để thảo luận về việc trục xuất hàng triệu người nhập cư, trong đó có một số người có quốc tịch Đức.

Theo CNN, cuộc tụ tập của các thành viên đảng cực hữu Sự lựa chọn vì nước Đức (AfD), những người theo chủ nghĩa phát xít mới và những kẻ cực đoan cực hữu khác diễn ra tại một khách sạn ven hồ bên ngoài thành phố Potsdam vào ngày 25-11. Sự việc không được biết đến cho đến ngày 10-1, khi mạng lưới báo chí điều tra Correctiv tiết lộ, làm dấy lên làn sóng phản đối khắp nước Đức.

Các tin khác