Đường chạy Marathon Quốc tế Di Sản Hạ Long lọt Top 50 đường chạy đẹp nhất thế giới

(ĐTTCO)-Ngày 19-11 vừa qua, 9.100 runner, trong đó có gần 1.000 runner đến từ 42 quốc gia trên thế giới, đã sôi nổi tranh tài tại giải Marathon Quốc tế Di Sản Hạ Long (Halong Bay Heritage Marathon).
VĐV Đan Quyết vô địch cự ly 42 km.
VĐV Đan Quyết vô địch cự ly 42 km.

Một con số đáng chú ý nữa của giải năm nay là lần đầu tiên có 2.000 runner là cư dân của Quảng Ninh. Tổng giá trị giải thưởng mùa giải 2023 lên tới 346 triệu đồng bao gồm tiền mặt và hiện vật.

Giải Marathon Quốc tế Di Sản Hạ Long là giải tiên phong được ghi danh trên bản đồ Marathon quốc tế, được tạp chí danh tiếng về chạy bộ Runner’s World UK bình chọn là “một trong 50 đường chạy đẹp nhất thế giới”.

PGS.TS. Nguyễn Trí, Tổng Giám đốc Công ty Đức Hương Anh (DHA Vietnam), đơn vị chủ sở hữu giải chạy, cho biết: “Việc được ghi nhận bởi tạp chí danh tiếng như Runner’s World UK đã giúp đưa Việt Nam trở thành điểm đến thu hút ngày càng nhiều VĐV quốc tế đến chạy và thưởng lãm vẻ đẹp của di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, Quần đảo Cát Bà, du lịch khám phá vẻ đẹp của đất nước, con người Việt Nam. Chính họ sẽ là những đại sứ quảng bá một cách sống động nhất, hiệu quả nhất cho du lịch Việt Nam, hỗ trợ phát triển du lịch Việt Nam theo hướng bền vững”.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đề nghị truy tố 3 cha con ông Trần Quí Thanh

Đề nghị truy tố 3 cha con ông Trần Quí Thanh

(ĐTTCO) - Sáng 24-11, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an (C01) đã ban hành kết luận đề nghị truy tố ông Trần Quí Thanh, Chủ tịch HĐQT Tân Hiệp Phát cùng các bị can khác về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.