DYDX tăng hơn 20% trước thềm mở khoá 500 triệu USD token

(ĐTTCO) - DYDX, token gốc của dYdX Chain mới phát hành, đã tăng hơn 20% trong 24 giờ qua, chỉ 13 ngày trước khi số token trị giá hơn 500 triệu USD sẽ được mở khóa cho các nhà đầu tư ban đầu và các thành viên nhóm cốt lõi.
DYDX tăng hơn 20% trước thềm mở khoá 500 triệu USD token

Giá DYDX tăng vọt xảy ra khi dự án, trước đây chỉ là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX), ra mắt blockchain layer 1 dựa trên Cosmos, một động thái cho phép trình xác thực nhận một phần doanh thu giao dịch làm phần thưởng cho hoạt động staking.

Trong 30 ngày qua, DYDX đã tăng giá hơn gấp đôi khi các nhà đầu cơ dự đoán việc di chuyển token từ Ethereum sang dYdX Chain. Tuy nhiên, việc mở khóa token lớn trong gần hai tuần tới có thể cản trở đà tăng giá. Có 179 triệu token DYDX đang được lưu hành và đợt mở khóa sắp tới sẽ làm nguồn cung lưu hành tăng lên 395 triệu, theo token.unlocks.

Việc mở khóa dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tháng 1 năm nay nhưng đã bị hoãn lại cho đến tháng 12, một quyết định đã thúc đẩy đợt tăng giá ban đầu vào đầu năm nay.

Nghiên cứu được công bố đầu năm nay từ The Tie tiết lộ rằng việc mở khóa số lượng lớn token sẽ dẫn đến giảm giá do nhu cầu về tài sản không thể theo kịp sự gia tăng của nguồn cung, được gọi là lạm phát.

Giám đốc điều hành DYdX Antonio Juliano đã cố gắng khắc phục điều đó bằng cách khuyến khích staking, một phương pháp liên quan đến việc khóa token trên blockchain để nhận phần thưởng.

Vào thứ Ba 14/11, Juliano đã tiết lộ rằng các staker sẽ nhận được “cold hard USDC” nhờ staking và các trình xác thực sẽ nhận được 100% phí giao dịch. USDC là một stablecoin được chốt bằng USD.

Các tin khác