Từ khóa: #EU

4 loại rau gia vị của Việt Nam được EU gỡ bỏ kiểm soát

4 loại rau gia vị của Việt Nam được EU gỡ bỏ kiểm soát

(ĐTTCO) -  4 sản phẩm của Việt Nam là mùi tây (parsley), rau mùi (coriander leaves), húng quế (basil), bạc hà (mint) không còn bị EU áp dụng các biện pháp kiểm soát chính thức và khẩn cấp,  không còn bị kiểm soát ở mức 50% khi xuất khẩu vào thị trường EU.
EU và Đức hỗ trợ Việt Nam tăng cường quản lý tài chính công

EU và Đức hỗ trợ Việt Nam tăng cường quản lý tài chính công

(ĐTTCO) - Theo tin từ Đại sứ quán CHLB Đức tại Việt Nam, mới đây tại Hà Nội, Bộ Tài chính, Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam và Đại sứ quán CHLB Đức đã họp phiên thứ nhất Ban chỉ đạo dự án “Tăng cường quản lý tài chính công tại Việt Nam”.
Nỗi lo khủng hoảng lương thực ở EU, cơ hội cho cá tra Việt Nam

Nỗi lo khủng hoảng lương thực ở EU, cơ hội cho cá tra Việt Nam

(ĐTTCO) - Những tháng đầu năm 2022, XK cá tra sang thị trường EU đã khởi sắc trở lại sau hơn ba năm ảm đạm. Tính đến nửa đầu tháng 5-2022, tổng giá trị XK cá tra đông lạnh sang thị trường này đạt 76,8 triệu USD, tăng 95% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, Hà Lan là thị trường có sức hút mạnh nhất, chiếm 31,7% tổng giá trị XK cá tra của Việt Nam sang EU.
Hồi sức cho DN là tất yếu, nhưng cần khai thông và minh bạch khả năng hấp thụ của từng DN.

Nâng cao khả năng hấp thụ nguồn lực hỗ trợ

(ĐTTCO) - Trong thời gian 2 năm vừa qua, đã có rất nhiều chính sách hỗ trợ người dân và doanh nghiệp (DN) trong việc chống chọi với đại dịch Covid-19 và duy trì hoạt động xã hội, sản xuất DN. 
Kinh tế Trung Quốc được dự báo tăng trưởng 8% trong năm nay nếu virus được kiểm soát tốt.

Kinh tế các nước sống chung với dịch: Trung Quốc “chiến đấu” đến cùng?

(ĐTTCO) - Dù thành công trong việc ngăn chặn virus, nhưng Bắc Kinh đã không tận dụng được cơ hội để quảng bá hình ảnh của mình. Sự bùng phát của biến thể Covid-19 Delta đang đe dọa quá trình phục hồi kinh tế của Trung Quốc, làm dấy lên lo ngại về cái giá phải trả của chiến lược ngăn chặn virus nghiêm ngặt.
Xuất khẩu thủy sản: Coi chừng thẻ đỏ!

Xuất khẩu thủy sản: Coi chừng thẻ đỏ!

(ĐTTCO) - Tháng 10-2017,  ngành thủy sản Việt Nam bị Ủy ban châu Âu (EC) rút thẻ vàng vì không tuân thủ quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU). 
 Nguồn: The World Bank

Thế giới hưởng lợi gì từ gói chi tiêu công ngàn tỷ USD của Mỹ?

(ĐTTCO) - Ngày 10-8, Thượng viện Mỹ đã thông qua gói chi tiêu công 1.000 tỷ USD. Gói chi tiêu này có thể giúp thúc đẩy năng suất của nền kinh tế, giúp Mỹ quay lại chu kỳ kinh tế mở rộng dài hơn; kích thích Anh, EU, Nhật Bản và cả Trung Quốc đẩy nhanh các gói kích thích kinh tế đã được thông qua của mình. 
Vải thiều Thanh Hà được bán với giá 18 euro/kg tại siêu thị Thanh Bình Jeune ở Paris, Pháp. (Ảnh: Linh Hương/TTXVN)

Xúc tiến thương mại: Mở "luồng xanh" ra thế giới

(ĐTTCO)-Đối mặt với diễn biến ngày càng phức tạp của COVID-19, Việt Nam lần đầu thực hiệnxuất khẩu theo hình thức “sàn thương mại điện tử xuyên biên giới” trên nền tảng do người Việt Nam xây dựng và vận hành.