Từ khóa: #Fed Lael Brainard

Ảnh minh họa.

Phố Wall loại bỏ lo ngại tăng lãi suất; Giá dầu lao dốc

(ĐTTCO) - Chứng khoán tăng hôm thứ Tư (7/9) - cố gắng thoát khỏi đà trượt ba tuần - khi tỷ giá và giá dầu giảm xuống, làm giảm bớt lo ngại của nhà đầu tư về lạm phát cao tiếp tục. Giá dầu đã giảm hơn 4 USD, xuống mức thấp nhất kể từ khi Nga tấn công vào Ukraine do lo ngại về nhu cầu gây ra bởi rủi ro suy thoái và dữ liệu thương mại khả quan của Trung Quốc.
Ảnh minh họa. @CNBC

Dow tăng 400 điểm; OPEC + tăng sản lượng nhanh hơn dự kiến

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ tăng hôm thứ Năm (2/6) sau khi phục hồi trở lại trong ngày khi ba chỉ số chính đều ghi dấu vết giảm trong hai ngày. OPEC và các đồng minh sản xuất dầu của OPEC đã nhất trí tăng sản lượng trong tháng 7 và tháng 8 với số lượng lớn hơn dự kiến khi cuộc tiến quân của Nga vào Ukraine tàn phá thị trường năng lượng toàn cầu.
Ông Jerome Powell (phải) và ông Biden. (ảnh: FT)

Tiếp tục chọn Powell làm Chủ tịch FED, ông Biden đặt cược điều gì?

(ĐTTCO) - Với việc nền kinh tế Mỹ vẫn đang chịu những tác động kéo dài của cuộc suy thoái do đại dịch Covid-19 gây ra cũng như lạm phát gia tăng kéo theo việc mở cửa trở lại các doanh nghiệp trên khắp đất nước, Tổng thống Joe Biden hôm thứ Hai 22/11 cho biết ông tiếp tục giữ Jerome Powell lãnh đạo Cục Dự trữ Liên bang (FED) cho một nhiệm kỳ nữa.
Ảnh minh họa.

Nasdaq Composite giảm khi lợi suất trái phiếu Mỹ tăng

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ giảm điểm vào chiều ngày thứ Hai (22/11), đảo chiều từ đà tăng trước đó diễn ra sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố ông sẽ đề cử Chủ tịch Jerome Powell tiếp tục lãnh đạo Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), thay vì đề cử Thống đốc Fed Lael Brainard cho chức vụ này.
Ông Powell được tái bổ nhiệm vào ghế Chủ tịch Fed

Ông Powell được tái bổ nhiệm vào ghế Chủ tịch Fed

(ĐTTCO) - Jerome Powell – người đã dẫn dắt Fed và nền kinh tế Mỹ vượt qua đợt suy thoái đột ngột vì đại dịch Covid-19 bằng các đợt bơm tiền chưa từng thấy – được tái bổ nhiệm chức Chủ tịch Fed nhiệm kỳ thứ hai.