Fed tăng lãi suất 25 điểm cơ bản, giá Bitcoin giảm xuống dưới 27.500 USD

(ĐTTCO) - Trong cuộc họp báo sau khi tăng 25 điểm cơ bản (bps), Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell tuyên bố rằng Fed sẽ tiếp tục giảm bảng cân đối kế toán và sẽ theo dõi chặt chẽ dữ liệu sắp tới, tác động thực tế và dự kiến của các điều kiện tín dụng chặt chẽ hơn.
Fed tăng lãi suất 25 điểm cơ bản, giá Bitcoin giảm xuống dưới 27.500 USD

Nói về các điều kiện ngân hàng ở Hoa Kỳ, chủ tịch Fed tuyên bố rằng sự kiện ngân hàng gần đây, tức là việc đóng cửa Ngân hàng Thung lũng Silicon (Silicon Valley Bank - SVB), Ngân hàng Signature và Ngân hàng Silvergate, sẽ dẫn đến các điều kiện tín dụng chặt chẽ hơn.

Các bình luận được đưa ra sau khi Fed, trong tuyên bố chính sách về việc tăng lãi suất trước đó, lưu ý rằng “hệ thống ngân hàng Hoa Kỳ là lành mạnh và linh hoạt”.

Ông Powell nói thêm: “Chúng tôi đang tiến hành xem xét kỹ lưỡng để xem liệu chúng tôi có cần tăng cường quy định hay không”.

Trong cuộc họp báo, ông Powell cũng nói thêm rằng tại cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC), ông đã nghe nhiều người dự đoán các điều kiện tín dụng sẽ bị thắt chặt. Theo ông Powell, điều này có thể có nghĩa là việc thắt chặt tiền tệ có ít việc phải làm hơn.

Ông Powell tuyên bố thêm rằng lạm phát vẫn cao hơn mục tiêu 2% và áp lực tiếp tục tăng cao, nhìn vào các chỉ số lạm phát gần đây. Ông nói thêm rằng quá trình giảm lạm phát vẫn còn một chặng đường dài phía trước và nó sẽ rất gập ghềnh.

Thị trường tiền điện tử phản ứng sau quyết định của Fed

Trong vài ngày qua, giá Bitcoin đã ghi nhận một đợt phục hồi đáng kể, điều này cho thấy rằng đồng tiền điện tử lớn nhất đã tự tách mình ra khỏi các điều kiện kinh tế rộng lớn hơn. Do đó, việc tăng lãi suất 25 bps dự kiến sẽ đẩy BTC lên tới 30.000 USD, do đó dẫn đến giá tiền điện tử tăng lên.

Fed tăng lãi suất 25 điểm cơ bản, giá Bitcoin giảm xuống dưới 27.500 USD ảnh 1

Biểu đồ BTC/USD khung 1 giờ

Tuy nhiên, tại thời điểm viết bài, sau nhận xét của Powell, giá Bitcoin đã giảm hơn 4% để đưa vua tiền điện tử giao dịch ở mức 27.500 USD. Điều này trái ngược với phản ứng ban đầu khi BTC ghi nhận mức tăng đột biến lên 28.870 USD.

Trong tương lai, tài sản tiền điện tử có thể chứng kiến một số biến động nhưng dự kiến sẽ duy trì sự hiện diện của nó trên mốc 27.000 USD để ngăn chặn sự hoảng loạn trên thị trường.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT