Từ khóa: #FPT

Tăng trưởng ‘hạ nhiệt’, FPT có còn hấp dẫn?

Tăng trưởng ‘hạ nhiệt’, FPT có còn hấp dẫn?

(ĐTTCO) - Dù doanh thu quý IV-2022 tăng vọt 22%, nhưng lợi nhuận sau thuế của FPT chỉ tăng 4%, do phải ghi nhận nhiều chi phí dự phòng các khoản phải thu và lỗ tỷ giá từ thị trường Nhật Bản.
Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi (thứ 6 từ trái sang) tặng hoa cảm ơn các thành viên thị trường ngày 28-7.

Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi gặp gỡ các thành viên tiếp bước “giải cứu HoSE”

(ĐTTCO)-Các thành viên của thị trường gồm Quỹ Dragon Capital, CTCK SSI, HSC, VN Direc, cùng 2 Tập đoàn Sovico và FPT sẽ tiếp tục phối hợp với Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HoSE), hỗ trợ kinh phí duy trì vận hành giải pháp công nghệ cho hệ thống giao dịch, đảm bảo hàng chục ngàn tỉ giao dịch mỗi ngày cho thị trường vốn lớn nhất của Việt Nam.
Ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Mô hình nào cho trẻ mồ côi trong đại dịch

(ĐTTCO) - Dịch bệnh rồi sẽ qua đi, kinh tế sẽ hồi phục, mọi chuyện rồi sẽ bình thường trở lại. Nhưng có những hệ quả để lại, những mất mát dường như không thể bình thường được. Cho đến hôm nay hơn 1.500 cháu bé mồ côi vì covid ở TPHCM, con số này chắc chưa dừng lại bởi dịch vẫn còn đang hoành hành. 
Quảng Nam yêu cầu không để xảy ra tình trạng sốt giá và bong bóng bất động sản - Ảnh: VGP/Lưu Hương

Đà Nẵng, Quảng Nam khuyến cáo người dân về cơn sốt đất ‘ảo’

(ĐTTCO)- Các địa phương như Đà Nẵng, Quảng Nam đã nhanh chóng thông tin về thị trường để khuyến cáo người dân, đồng thời yêu cầu các sở, ngành liên quan thực hiện các giải pháp để quản lý tình hình, không để xảy ra tình trạng sốt giá và bong bóng bất động sản. 
Bộ Tài chính vào cuộc, HoSE phải phối hợp với FPT để giải quyết việc nghẽn lệnh.

Nghẽn lệnh HoSE: Vượt cơ chế nhưng đợi đến bao giờ?

(ĐTTCO)-Sự vào cuộc của Công ty FPT tuần qua đã hé mở giải pháp mới chưa từng có tiền lệ cho bài toán “nghẽn hệ thống giao dịch” của sàn HoSE. Trong tất cả các giải pháp được dự kiến trước đó, việc một đơn vị tư nhân xây dựng hệ thống giao dịch tạm thời cho HoSE không được tính đến. 
Illustrative photo.

Private entity steps in to relieve congestion

(Saigon Investment) - The entry of the FPT Company last week revealed an unprecedented new solution to the problem of congestion on the trading system on HoSE. So far, when looking at various options and solutions, the setting up of a temporary trading system by a private entity for HoSE had not been taken into account or even considered.
Doanh nghiệp công nghệ vượt qua Covid

Doanh nghiệp công nghệ vượt qua Covid

(ĐTTCO) - Đại dịch Covid-19 khiến nền kinh tế suy thoái và đẩy nhiều doanh nghiệp (DN) đến bờ vực phá sản. Thế nhưng, môi trường kinh doanh khó khăn lại chính là “đất sống” đối với những ngành nghề liên quan đến công nghệ. 
Chiếu miễn phí 12 tác phẩm điện ảnh Pháp

Chiếu miễn phí 12 tác phẩm điện ảnh Pháp

(ĐTTCO) - Chung tay đẩy lùi dịch Covid- 19, Viện Pháp tại Việt Nam và Công ty BHD hợp tác đưa đến cho khán giả cơ hội trải nghiệm miễn phí và không giới hạn 12 bộ phim Pháp, phụ đề tiếng Việt trên Danet- hệ thống xem phim trực tuyến với bản quyền chính thức từ 1 đến hết 30-4.
Tiên phong chuyển đổi số

Tiên phong chuyển đổi số

(ĐTTCO) - Trong 30 năm qua, FPT đã làm tốt sứ mệnh của người tiên phong, góp phần đưa Việt Nam có tên trên bản đồ công nghệ số của thế giới. Trong chặng đường 10 năm tới, FPT sẽ hoàn thành sứ mệnh: Tiên phong chuyển đổi số.