FV chính thức thuộc về Thomson Medical Group sau thương vụ M&A khủng

(ĐTTCO) - Đây được đánh giá là thương vụ M&A lớn nhất từ trước đến nay trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, đồng thời cũng là thương vụ mua lại lớn nhất trong lĩnh vực này tại khu vực Đông Nam Á kể từ năm 2020.

FV chính thức thuộc về Thomson Medical Group sau thương vụ M&A khủng

Sáng 17-1, Bệnh viện FV đã tổ chức lễ công bố trở thành thành viên của Thomson Medical Group.

Theo chia sẻ của FV, thương vụ M&A giữa Thomson Medical Group và Bệnh viện FV trị giá hơn 9.000 tỷ đồng (tương đương 381,4 triệu USD). Đây được đánh giá là thương vụ M&A lớn nhất từ trước đến nay trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe ở Việt Nam, và đồng thời cũng là thương vụ mua lại lớn nhất trong lĩnh vực này tại khu vực Đông Nam Á kể từ năm 2020.

Thương vụ đánh dấu sự có mặt chính thức vào Việt Nam của Thomson Medical Group, một trong những công ty chăm sóc sức khỏe được niêm yết hàng đầu khu vực Đông Nam Á với các hoạt động tại Singapore và Malaysia.

Ông Kiat Lim, Phó Chủ tịch điều hành Thomson Medical Group cho biết: "Việc mua lại FV giúp mở rộng sự hiện diện của chúng tôi tại 3 khu vực địa lý quan trọng nhất trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe của Đông Nam Á, giúp chúng tôi tiếp cận một thị trường đang phát triển và nguồn nhân tài dồi dào, đồng thời tạo ra những bước tiến quan trọng vào các quốc gia láng giềng như Campuchia, Lào và Myanmar".

Đến dự buổi lễ, GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh: "Quan điểm của Bộ Y tế là không phân biệt bệnh viện công và bệnh viện tư. Chúng tôi rất khuyến khích y tế tư nhân có sự đầu tư từ các tập đoàn quốc tế. Việc FV chính thức trở thành thành viên của Thomson Medical Group, không chỉ là niềm vui cho bệnh viện và còn là niềm vui của Bộ Y tế".

FV được sáng lập bởi BS Jean-Marcel Guillon và nhóm BS người Pháp. FV đi vào hoạt động từ năm 2003, khởi đầu cho xu hướng thu hút FDI vào ngành y ở Việt Nam. FV sở hữu trang thiết bị cơ sở vật chất hiện đại hàng đầu với hơn 1.500 nhân viên, trong đó có 236 bác sĩ được đào tạo bài bản, năng động và tận tâm, có năng lực điều trị cả những ca bệnh khó nhất tại 36 chuyên khoa (nội và ngoại khoa).

Các tin khác