Giá Quant (QNT) có sẵn sàng phục hồi trong năm 2023?

(ĐTTCO) - Giá Quant (QNT) đang lơ lửng trên mức hỗ trợ dài hạn ở 105 USD và có thể bắt đầu một đợt phục hồi nhẹ trong tháng 1-2023.
Giá Quant (QNT) có sẵn sàng phục hồi trong năm 2023?

Triển vọng hàng tuần

Vào cuối tháng 6-2022, giá QNT đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần dài hạn, được hình thành kể từ mức cao nhất mọi thời đại là 429,69 USD. Không có gì đáng ngạc nhiên, sự đột phá đã dẫn đến một chuyển động tăng mạnh và Quant đã đạt mức cao cục bộ ở 228 USD vào tháng 10-2022 (biểu tượng màu đỏ).

Tuy nhiên, giá QNT đã không thể đóng cửa trên vùng kháng cự ngang 200 USD, mặc dù ban đầu nó đã tăng lên trên mức này.

Giá QNT gần như đã quay trở lại vùng hỗ trợ 90 USD. Do đó, QNT đang giao dịch trong phạm vi dài hạn từ 90 USD đến 200 USD và không có hướng chuyển động rõ ràng nào.

Hơn nữa, chỉ số RSI hàng tuần rất gần với đường 50, một dấu hiệu của xu hướng trung lập.

Do đó, khung thời gian hàng tuần không đủ để đưa ra xu hướng rõ ràng cho QNT.

Biểu đồ QNT/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView


Biểu đồ QNT/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Dự đoán giá QNT trong tháng 1

Xem xét kỹ hơn phân tích kỹ thuật trong khung thời gian hàng ngày thì thấy rằng giá QNT cũng đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần ngắn hạn. Tuy nhiên, QNT đã thất bại trong việc duy trì chuyển động đi lên của nó. Ngoài ra, có một mức hỗ trợ nhỏ ở 105 USD, nơi mà giá QNT hiện đang giao dịch ngay bên trên. Mặc dù Quant có thể đã tạo đáy đôi, nhưng mô hình này vẫn chưa được xác nhận.

Tương tự như khung thời gian hàng tuần, chỉ số RSI hàng ngày vẫn chưa quyết định vì nó nằm ngay dưới 50.

Nếu một chuyển động đi lên xảy ra, vùng kháng cự chính được tìm thấy ở 161 USD – 176 USD, được tạo bởi các mức kháng cự Fib thoái lui 0,5-0,618.

Biểu đồ QNT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView


Biểu đồ QNT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Số lượng sóng hỗ trợ khả năng chuyển động đi lên. Nó cho thấy rằng giá Quant đã hoàn thành một xung lực giảm 5 sóng trước khi bứt phá đường kháng cự. Nếu vậy, nó hiện đang hoàn thành cấu trúc A-B-C, sẽ đưa Quant đến vùng kháng cự Fib thoái lui 0,5-0,618. Việc QNT đang giao dịch bên trong một kênh song song giảm dần cũng hỗ trợ khả năng này.

Nếu số lượng sóng là chính xác, nó sẽ cung cấp dự đoán tăng giá cho Quant trong tháng 1, cho thấy một đợt tăng tới 161 USD – 176 USD đang được kỳ vọng. Việc đóng cửa dưới vùng hỗ trợ nhỏ 105 USD sẽ làm mất hiệu lực dự báo tăng giá này và cho thấy rằng giá sẽ giảm xuống còn 90 USD.

Biểu đồ QNT/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView


Biểu đồ QNT/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Tóm lại, không có dấu hiệu tăng hay giảm rõ rệt nào đối với giá QNT. Tuy nhiên, số lượng sóng đang nghiêng về xu hướng tăng, ủng hộ khả năng phục hồi tới 161 USD – 176 USD. Việc giảm xuống dưới 105 USD sẽ làm mất hiệu lực dự đoán tăng giá này và gợi ý giá sẽ giảm xuống còn 90 USD.

Các tin khác