Từ khóa: #giá tham chiếu

Rủi ro về An ninh lương thực toàn cầu đang tăng lên

Rủi ro về An ninh lương thực toàn cầu đang tăng lên

Sự kiểm soát của Nga đối với nguồn cung lương thực toàn cầu đang thắt chặt sau khi hai trong số các thương nhân quốc tế lớn nhất là Cargill và Viterra cho biết, họ sẽ ngừng mua ngũ cốc để xuất khẩu từ nước này.
Sàn UPCoM ghi nhận kỷ lục ‘vô tiền, khoáng hậu’

Sàn UPCoM ghi nhận kỷ lục ‘vô tiền, khoáng hậu’

(ĐTTCO) - Trái ngược với tình cảnh bi đát của thị trường chung, mã VNZ (Vinagame) vẫn tiếp tục được đẩy trần phiên thứ 9 và trở thành mã CP đầu tiên trong lịch sử thị trường chứng khoán vượt mốc giá 1 triệu đồng/CP.
Thuế chồng thuế  từ cổ tức

Thuế chồng thuế từ cổ tức

(ĐTTCO)-Thời điểm thị trường chứng khoán (TTCK) tiến đến những ngày cuối cùng của một năm tài chính, giới đầu tư thường hào hứng chờ đợi dòng tiền mặt từ cổ tức hay chia thưởng cổ phiếu (CP), trả cổ tức bằng CP của doanh nghiệp (DN) niêm yết. Thế nhưng năm nay sự chờ đợi đó lại thêm phần chán nản và mệt mỏi, vì những chính sách mới khiến nhà đầu tư (NĐT) cảm thấy khó hiểu.
Tiền đổ dồn vào thị trường, VN Index chạm mốc 900 điểm

Tiền đổ dồn vào thị trường, VN Index chạm mốc 900 điểm

(ĐTTCO) - Tưởng chừng sự cố không thể khớp lệnh của sàn HOSE hôm qua 9-6 khiến NĐT thận trọng hơn, nhưng thực tế hoàn toàn ngược lại, tiền vẫn tiếp tục chảy vào thị trường, giúp VN Index tái lập thành công mốc 900 điểm trong phiên hôm nay 10-6.
PVX từng là đơn vị xây dựng những dự án lớn như Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn.

PVX hủy niêm yết bắt buộc từ ngày 9-6

(ĐTTCO) - Sở Giao dịch CK Hà Nội (HNX) vừa thông báo về việc hủy niêm yết bắt buộc đối với CP của Tổng CTCP Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVX) từ ngày 9-6.