Giá vàng 10/3: Nhích nhẹ và chờ đợi thông tin báo cáo việc làm tháng 2 của Mỹ

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới tăng nhẹ nhưng được giao dịch trong biên độ tương đối hẹp vào hôm qua. Các nhà giao dịch đã bình phương vị thế trước dữ liệu việc làm của Mỹ có thể ảnh hưởng đến đường lối chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).
Giá vàng 10/3: Nhích nhẹ và chờ đợi thông tin báo cáo việc làm tháng 2 của Mỹ

Vào lúc 5 giờ 55 phút sáng hôm nay 10/3 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới niêm yết trên Kitco neo ở mức 1.830,9 USD/ounce, quy đổi tương đương 52,883 triệu đồng/lượng.

Giá vàng kỳ hạn tháng 4 tăng 13,2 USD, lên 1.831,7 USD/ounce. Trong khi giá bạc kỳ hạn tháng 5 tăng 0,024 USD, ở mức 20,175 USD/ounce.

Thị trường nói chung yên tĩnh hơn vào hôm qua, trước báo cáo tình hình việc làm tháng Hai của Bộ Lao động Mỹ vào sáng thứ Sáu 10/3. Các chuyên gia cho rằng, nếu dữ liệu tốt hơn mong đợi sẽ ảnh hưởng đến vàng, vốn đã chịu áp lực bởi những thông điệp "diều hâu" từ Chủ tịch Fed. Báo cáo này được các chuyên gia kinh tế dự báo sẽ cho thấy mức tăng 225.000 việc làm trong tháng 2, sau mức tăng 517.000 việc làm trong báo cáo tháng 1.

Thị trường chứng khoán toàn cầu biến động trái chiều đến yếu hơn chỉ sau một đêm. Các chỉ số chứng khoán của Mỹ hướng tới mức mở cửa thấp hơn một chút trong các phiên giao dịch tiếp theo.

Trong tin tức qua đêm, Tổng cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc (NBS) công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tại Trung Quốc trong tháng 2 đã tăng 1% so với cùng kỳ năm 2022, tăng với tốc độ chậm nhất kể từ tháng 2/2022 và thấp hơn so với ước tính tăng 1,7% của giới phân tích. Những con số này thấp hơn nhiều so với con số lạm phát gần đây được báo cáo của Liên minh Châu Âu, Mỹ và các nước công nghiệp hóa lớn khác.

Các thị trường quan trọng khác qua đêm, ​​chỉ số đô la Mỹ thấp hơn. Giá dầu thô Nymex tăng nhẹ và giao dịch quanh mức 76,75 USD/thùng. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm hiện đang ở mức 3,987%.

Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 5:55 hôm nay 10/3 (giờ Việt Nam) - Nguồn Kitco

Về mặt kỹ thuật, những nhà đầu cơ vàng giá xuống có một chút lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn.

Mục tiêu giá tăng tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá lên là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự vững chắc ở mốc 1.864,4 USD/ounce.

Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá xuống là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 1.800 USD/ounce.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT