Giá vàng 10/6: 56,4 triệu đồng/lượng, thị trường kỳ vọng Fed tạm dừng tăng lãi suất

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới đi ngang vào ngày giao dịch cuối tuần, thị trường kỳ vọng Fed vẫn giữ nguyên lãi suất vào tuần tới, sau khi dữ liệu việc làm tháng 5 của Mỹ yếu hơn.
Giá vàng 10/6: 56,4 triệu đồng/lượng, thị trường kỳ vọng Fed tạm dừng tăng lãi suất

Vào lúc 5 giờ 00 phút sáng hôm nay 10/6 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới niêm yết trên Kitco neo ở mức 1.960,70 USD/ounce, quy đổi tương đương 56,494 triệu đồng/lượng.

Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,1% xuống còn 1.977,20 USD.

“Vàng đang dao động trong phạm vi 1.940 USD -1.990 USD và có khả năng sẽ duy trì như vậy cho đến khi dữ liệu lạm phát và kết quả cuộc họp của Fed vào tuần tới”, Tai Wong, một nhà giao dịch kim loại độc lập có trụ sở tại New York, cho biết.

Chỉ số đồng đô la bật lên từ mức thấp nhất trong hai tuần, khiến vàng trở nên đắt đỏ đối với người mua ở nước ngoài, trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm cao hơn khiến vàng không có lãi suất trở nên kém hấp dẫn hơn.

Các thị trường hiện định giá 72% khả năng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất vào tuần tới, nhưng khả năng tăng lãi suất vào tháng 7 sẽ là 67%, theo công cụ CME Fedwatch.

Các nhà giao dịch chuẩn bị tinh thần cho báo cáo lạm phát tháng 5 của Mỹ vào thứ Ba tuần tới (13/6), một ngày trước khi Fed công bố quyết định chính sách của mình.

Trung Quốc tăng dự trữ vàng trong tháng thứ 7 liên tiếp, báo hiệu nhu cầu mạnh mẽ đối với kim loại quý này từ các ngân hàng trung ương trên thế giới.

Nhà phân tích Suki Cooper của Standard Chartered lưu ý “sự gia tăng mạnh về số lượng các ngân hàng trung ương tìm cách bổ sung vàng trong 5 năm tới”.

Palladi, được sử dụng trong các thiết bị kiểm soát khí thải trên ô tô, đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5-2019, dao động ở mức 1.324 USD.

Wong cho biết: “Palladium đã giảm xuống mức thấp nhất trong 4 năm sau dữ liệu yếu kém của Mỹ và Trung Quốc và dường như đang hướng đến một phạm vi mới, thấp hơn”.

Bạc tăng 0,1% lên 24,26 USD/ounce và đánh dấu tuần tốt nhất kể từ đầu tháng 4, trong khi bạch kim giảm 0,1% xuống 1.009,30 USD.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT