Giá vàng 21/9: Vàng giảm đà tăng sau khi Fed đưa ra quan điểm ‘diều hâu’

(ĐTTCO) – Giá v àng thế giới giả m đà tăng sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giữ nguyên lãi suất nhưng đưa ra quan điểm diều hâu đối với chính sách trong tương lai.
Giá vàng 21/9: Vàng giảm đà tăng sau khi Fed đưa ra quan điểm ‘diều hâu’

Vào lúc 5 giờ 00 phút sáng hôm nay 21/9 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới niêm yết trên Kitco neo ở mức 1.929,80USD/ounce, quy đổi tương đương 57,555 triệu đồng/lượng. Giá vàng tương lai của Mỹ tăng 0,7% ở mức 1.967,10 USD.

Ngân hàng trung ương Mỹ giữ lãi suất ổn định nhưng giữ vững lập trường diều hâu, với dự kiến sẽ tăng lãi suất thêm vào cuối năm nay và chính sách tiền tệ sẽ thắt chặt đáng kể cho đến năm 2024 so với dự kiến trước đó.

Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết các quan chức Fed sẽ tiến hành “từng cuộc họp” về lãi suất và “chúng tôi sẵn sàng tăng lãi suất hơn nữa nếu thích hợp”.

Ngay sau quyết định này, các nhà giao dịch đã giảm đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất vào năm tới.

“Vàng và bạc đã giảm giá do Fed có quan điểm diều hâu hơn dự kiến. Kim loại quý đã được định giá cho một Fed ôn hòa hơn”, Tai Wong, một nhà giao dịch kim loại độc lập có trụ sở tại New York, cho biết.

Trong khi vàng được coi là hàng rào chống lại lạm phát gia tăng, lãi suất cao hơn sẽ thúc đẩy lợi suất trái phiếu kho bạc cạnh tranh, làm giảm sức hấp dẫn của vàng.

Nhà phân tích Suki Cooper của Standard Chartered cho biết “Kỳ vọng tăng giá của vàng sẽ bị hạn chế trong ngắn hạn và đà tăng giá có thể không được duy trì cho đến khi thị trường ngày càng tin tưởng rằng lãi suất toàn cầu và lãi suất của Mỹ sẽ giảm và đồng đô la giảm giá”.

Đồng đô la Mỹ giảm mức lỗ và lợi suất trái phiếu 10 năm tăng vọt sau phán quyết của Fed.

Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 5:00 hôm nay 20/9 (giờ Việt Nam) - Nguồn Kitco

Nhà phân tích Giovanni Staunovo của UBS cho biết: “Điều vẫn khiến giá vàng được hỗ trợ là nhu cầu vững chắc từ các ngân hàng trung ương, vốn tiếp tục đa dạng hóa sang vàng”.

Bạc tăng 1% lên 23,45 USD/ounce, bạch kim giảm 0,7% xuống 932,61 USD và palladium tăng 1,1% lên 1.273,70 USD.

Các tin khác