Giá vàng 23/5: 56,7 triệu đồng/lượng, vàng bị áp lực giảm giá khi Fed vẫn còn 'diều hâu'

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới thấp hơn qua đêm, thị trường vàng đang chịu áp lực bán dựa trên biểu đồ. Đồng USD cao hơn và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng cũng là những yếu tố làm giảm giá kim loại quý.
Giá vàng 23/5: 56,7 triệu đồng/lượng, vàng bị áp lực giảm giá khi Fed vẫn còn 'diều hâu'

Vào lúc 5 giờ 05 phút sáng hôm nay 23/5 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới niêm yết trên Kitco neo ở mức 1.971,90USD/ounce, quy đổi tương đương 56,732 triệu đồng/lượng. Lần cuối cùng, giá vàng tháng 6 giảm 7,80 USD xuống 1.973,90USD/ounce và giá bạc tháng 7 giảm 0,27 USD xuống 23,79USD/ounce.

Hôm qua, một số quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã phát biểu quan điểm về lãi suất. Chủ tịch Fed tại Minneapolis, Neel Kashkari, cho biết trên CNBC rằng ngân hàng trung ương Mỹ quyết tâm giảm lạm phát xuống khoảng 2% hàng năm. Tuy nhiên, ông cho biết ông không chắc liệu Fed có tăng lãi suất tại cuộc họp FOMC tiếp theo vào tháng 6 hay không.

Nhìn chung, có vẻ như các quan chức Fed, bao gồm cả Chủ tịch Jay Powell, chưa hoàn toàn sẵn sàng từ bỏ việc thắt chặt chính sách tiền tệ của Mỹ. Nếu Fed không tăng lãi suất vào tháng tới, nhiều người gọi đó là "tạm dừng chính sách diều hâu". Quan điểm diều hâu của Fed vẫn còn đã làm giảm giá vàng và tăng giá cho đồng đô la Mỹ.

Thị trường chứng khoán châu Á và châu Âu chủ yếu cao hơn qua đêm. Các chỉ số chứng khoán của Mỹ trái ngược nhau vào đêm qua. Trọng tâm một lần nữa trong tuần này là các cuộc đàm phán gia hạn trần nợ của Mỹ cho đến nay vẫn chưa mang lại kết quả cụ thể.

Các thị trường quan trọng khác qua đêm, chỉ số đô la Mỹ tăng khiêm tốn, giá dầu thô Nymex tăng nhẹ và giao dịch quanh mức 72 USD/thùng. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn hiện đang ở mức 3,728%.

Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 5:05 hôm nay 23/5 (giờ Việt Nam) - Nguồn Kitco

Về mặt kỹ thuật, những nhà đầu cơ vàng giá lên có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn nhưng đang mờ dần. Giá hiện đang trong một xu hướng giảm mới trên biểu đồ hàng ngày, cho thấy một đỉnh thị trường ngắn hạn đã hình thành.

Mục tiêu giá tăng tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá lên là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự vững chắc ở mức 2.025USD/ounce. Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá xuống là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 1.900 USD/ounce.

Các tin khác