Giá vàng 2/6: 56,9 triệu đồng/lượng, tiếp tục đà tăng khi Fed tạm ngừng tăng lãi suất

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới chạm đỉnh hơn một tuần vào đêm qua, do đồng đô la sụt giảm sau khi dữ liệu kinh tế Mỹ yếu hơn so với kỳ vọng, thị trường dự đoán Fed sẽ không tăng lãi suất tại cuộc họp chính sách tháng Sáu.
Giá vàng 2/6: 56,9 triệu đồng/lượng, tiếp tục đà tăng khi Fed tạm ngừng tăng lãi suất

Vào lúc 5 giờ 35 phút sáng hôm nay 2/6 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới niêm yết trên Kitco neo ở mức 1.976,30 USD/ounce, quy đổi tương đương 56,943 triệu đồng/lượng.

Đồng đô la trượt giá khiến vàng trở nên rẻ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác, trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm chạm mức thấp nhất trong hai tuần.

Daniel Pavilonis, chiến lược gia thị trường cấp cao của RJO Futures, cho biết: “Fed sẽ không muốn thực hiện nhiều công việc này và sau đó về cơ bản chỉ nói chuyện giảm lãi suất so với hiện tại”.

Giám đốc Fed Philadelphia, Patrick Harker, cho biết trừ khi có bất kỳ bất ngờ nào về dữ liệu kinh tế, ông muốn giữ lãi suất ổn định trong tháng Sáu. Các quan chức khác của Fed cũng cho biết sẽ “bỏ qua” hướng tăng lãi suất trong tháng tới.

Thị trường đã thấy 75% cơ hội lãi suất không thay đổi trong tháng Sáu. Vàng sẽ mất đi sức hấp dẫn khi lãi suất tăng.

Nhà phân tích Carsten Fritsch của Commerzbank cho biết: “Có một số loại nhu cầu trú ẩn an toàn hỗ trợ vàng vì sự không chắc chắn liên quan đến dự luật trần nợ”.

Thượng viện Mỹ sẽ tiếp tục họp cho đến khi dự luật được thông qua, Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ Chuck Schumer cho biết, chỉ còn bốn ngày để thông qua biện pháp này và ngăn chặn một vụ vỡ nợ thảm khốc.

Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 5:35 hôm nay 2/6 (giờ Việt Nam) - Nguồn Kitco

Bạc giao ngay tăng 1,7% lên mức cao nhất trong hai tuần ở 23,88 USD/ounce, trong khi palađi cao hơn 2% ở mức 1.389,78 USD.

Bạch kim tăng 1,2% lên 1.004,93 USD sau khi chạm mức thấp nhất trong bảy tuần.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT