Giá vàng 28/3: 56,4 triệu đồng/lượng, vàng giảm mạnh do nhà đầu tư chốt lời ào ạt

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới giảm mạnh qua đêm, áp lực chốt lời mạnh và thanh khoản mua yếu từ các nhà giao dịch tương lai là đặc trưng của kim loại quý để bắt đầu tuần giao dịch mới.
Giá vàng 28/3: 56,4 triệu đồng/lượng, vàng giảm mạnh do nhà đầu tư chốt lời ào ạt

Vào lúc 5 giờ 35 phút sáng hôm nay 28/3 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới niêm yết trên Kitco neo ở mức 1.957.10 USD/ounce, quy đổi tương đương 56,462 triệu đồng/lượng.

Lần cuối cùng, giá vàng kỳ hạn tháng 4 giảm 27,6 USD, ở mức 1.956 USD/ounce. Trong khi giá bạc kỳ hạn tháng 5 giảm 0,164 USD, ở mức 23,19 USD/ounce.

Thị trường chứng khoán toàn cầu chủ yếu tăng cao qua đêm. Các chỉ số chứng khoán của Mỹ hướng tới mức mở cửa cao hơn trong các phiên giao dịch tiếp theo. Khẩu vị rủi ro tăng nhẹ khi bắt đầu tuần giao dịch mới và đó là điều tiêu cực đối với các kim loại trú ẩn an toàn.

Hệ thống ngân hàng của Mỹ và Châu Âu dường như đã ổn định, ít nhất là vào lúc này. Ngân hàng First Citizens sẽ mua lại tất cả các khoản tiền gửi và khoản vay của Ngân hàng Silicon Valley (SVB). Trong khi đó, cổ phiếu Deutsche Bank hôm qua vững chắc hơn trong bối cảnh giảm bớt lo ngại về sức khỏe của ngân hàng lớn nhất nước Đức.

Căng thẳng địa chính trị đang tiếp tục tăng cao khi Nga đe dọa triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật ở Belarus vào cuối tuần qua. Triều Tiên đã bắn thử nhiều tên lửa đạn đạo hơn và Mỹ đã trả đũa bằng các cuộc không kích ở Syria sau một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái do Iran hậu thuẫn giết chết một công dân Mỹ và làm bị thương quân nhân của Mỹ.

Đây là một tuần bận rộn đối với dữ liệu kinh tế của Mỹ, bao gồm dữ liệu chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) rất được mong đợi vào thứ Sáu (31/3), PCE sẽ cung cấp manh mối mới về việc liệu nền kinh tế Mỹ có đang tiến tới suy thoái hay không.

Các thị trường quan trọng khác qua đêm, ​​chỉ số đô la Mỹ gần ổn định. Giá dầu thô Nymex tương lai tăng nhẹ và giao dịch quanh mức 69,75 USD/thùng. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn hiện đang ở mức 3,458%.

Giá vàng 28/3: 56,4 triệu đồng/lượng, vàng giảm mạnh do nhà đầu tư chốt lời ào ạt ảnh 1

Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 5:35 hôm nay 28/3 (giờ Việt Nam) - Nguồn Kitco

Về mặt kỹ thuật, những nhà đầu cơ vàng giá lên có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Giá vàng vẫn đang trong xu hướng tăng trên thanh biểu đồ hàng ngày, nhưng hiện tại đang mờ dần.

Mục tiêu giá tăng tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá lên là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự vững chắc ở mốc 2.014,9USD/ounce.

Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá xuống là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 1.900 USD/ounce.

Các tin, bài viết khác